Daily Current Affairs In Telugu 18th April 2020 Current Affairs || Download 18.04.2020 Shine India Current Affairs In Telugu

1. జీరో-కోవ్’ పేరుతో తక్కువ ఖర్చుతో క్రిమిసంహారక గదిని ఏ సంస్థ పరిశోధకులు అభివృద్ధి చేశారు?
1) ఎన్‌ఐటి-హైదరాబాద్
2) ఎన్‌ఐటి-పుదుచ్చేరి
3) ఎన్‌ఐటి-భోపాల్
4) ఎన్‌ఐటి-కర్ణాటక

Answer : 4

2.పోకర్‌స్టార్స్ ఇండియా బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమితులైన భారత క్రికెటర్?
1) సచిన్ టెండూల్కర్
2) ఎంఎస్ ధోని
3) విరాట్ కోహ్లీ
4) రోహిత్ శర్మ

Answer : 2

3.బహుళ స్వల్ప-శ్రేణి యాంటీ-షిప్ క్రూయిజ్ క్షిపణులను సముద్రంలోకి ప్రవేశపెట్టిన దేశానికి పేరు పెట్టండి (ఇటీవల).
1) యునైటెడ్ స్టేట్స్
2) చైనా
3) ఉత్తర కొరియా
4) ఇరాన్

Answer : 3

4. క్లబ్ ఎనర్జీ # స్విచ్ఆఫ్ 2 స్విచ్ఆన్’ పేరుతో ప్రచారం చేసినందుకు ఎడిసన్ అవార్డు 2020 ను గెలుచుకున్న సంస్థ పేరు పెట్టండి.
1) జెఎస్‌డబ్ల్యు ఎనర్జీ
2) ఎస్‌జెవిఎన్ పవర్
3) రిలయన్స్ పవర్
4) టాటా పవర్

Answer : 4

5.పౌరుల ఆహార అవసరాల కోసం అన్నపూర్ణ & సరఫరా మిత్రా పోర్టల్‌లను ఏ భారత రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?
1) గోవా
2) పంజాబ్
3) ఉత్తర ప్రదేశ్
4) రాజస్థాన్

Answer : 3

6.యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియాలో ఆంధ్ర బ్యాంక్ ఎండి జె ప్యాకిరిసామిని ఓఎస్డి (ఆఫీసర్ ఆన్ స్పెషల్ డ్యూటీ) గా నియమించారు. సిండికేట్ బ్యాంక్ యొక్క మృత్యుంజయ్ మహాపాత్ర సిఇఓను ఏ బ్యాంకుకు ఓఎస్డిగా నియమించారు?
1) కెనరా బ్యాంక్
2) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్
3) ఇండియన్ బ్యాంక్
4) యుకో బ్యాంక్

Answer : 1

7.రచయిత అబ్దులౌహాబ్ ఐసౌయి తన ‘ది స్పార్టన్ కోర్ట్’ నవల కోసం అరబిక్ ఫిక్షన్ (ఐపిఎఎఫ్) 2020 13 వ అంతర్జాతీయ బహుమతిని గెలుచుకున్నారు. అతను ఏ దేశానికి చెందినవాడు?
1) లిబియా
2) ట్యునీషియా
3) ఒమన్
4) అల్జీరియా

Answer : 4

8.ఫార్మా మేజర్స్ సనోఫీ & గ్లాక్సో స్మిత్‌క్లైన్ ఏ వ్యాధికి వ్యాక్సిన్ సిద్ధం చేయడానికి చేతులు కలిపారు?
1) స్వైన్ ఫ్లూ
2) కోవిడ్ -19
3) డెంగ్యూ
4) మలేరియా

Answer : 2

9.భారత ప్రభుత్వం ప్రారంభించిన బహుభాషా సైన్స్ కమ్యూనికేషన్ చొరవకు పేరు పెట్టండి.
1) కోజియన్
2) కోసైన్స్
3) కోవిసైన్స్
4) కోవిడ్‌గ్యాన్

Answer : 4

10.కోవిడ్ -19 నమూనాలను సురక్షితంగా సేకరించడానికి ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్మికుల కోసం COVID నమూనా సేకరణ కియోస్క్ (COVSACK) ను అభివృద్ధి చేసిన సంస్థకు పేరు పెట్టండి.
1) ఎంప్లాయీస్ స్టేట్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్
2) ఇండియన్ స్పేస్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్
3) భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్
4)డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్మెంట్ ఆర్గనైజేషన్

Answer : 4

11.భారత వ్యవసాయ శాఖ 2020-21లో ఆహారధాన్యాల ఉత్పత్తి లక్ష్యం ఎన్ని కోట్ల టన్నులుగా నిర్ణయించింది.
29.83 కో||టన్స్
38.23 కో ||టన్స్
15.24 కో ||టన్స్
30.14 కో ||టన్స్

Answer : 1

12.Indian Premier League (IPL) క్రికెట్ ను తమదేశంలో నిర్వహిస్తామని ఇటీవల ఏదేశ క్రికెట్ బోర్డ్ BCCIకి విజ్ఞప్తి చేసింది.
న్యూజిలాండ్
ఇంగ్లాడ్
శ్రీలంక
ఆస్ట్రేలియా

Answer : 3

13.అమెరికా పరిశోధకులు దీన్ని చేయడంవల్ల కరోనా వల్ల వచ్చే అక్యూట్ రెస్పిరేటరీ డి స్టెస్ సిండ్రోమ్ (ARDS) సమస్యను తగ్గించుకోవచ్చని వెల్లడించారు.
వ్యాయామం
వేడినీరు త్రాగటం
ధారాళమైన ఎండలో నిలబడటం
రాగిచెంబులో నీరు త్రాగటం

Answer : 1

14.భారత వైద్యపరిశోధనామండలి (ICMR) తాజా కరోనా వివరాల ప్రకారం అసత్యమైన వివరాలను గుర్తించండి.
ఎ)బ్రిటన్ పాజిటివ్ కేసుల రేటు మరియు పరీక్షల పరంగా తొలి స్థానంలో ఉంది బి)భారతదేశంలో ప్రతి 24 టెస్టులకు ఒక పాజిటివ్ తేలుతోంది
సి)పాజిటివ్ కేసుల రేటు మరియు పరీక్షల పరంగా జపాన్లో కాస్తమెరుగుదల ఉంది. డి)భారత్ లో కరోనా మరణం రేటు 1.3%గా ఉంది
బి మాత్రమే
బిసిడి
డి మాత్రమే
ఎ&సి

Answer : 3

15.భారత వ్యవసాయశాఖ 2020-21లో ఆహారధాన్యేతర విభాగంలో భాగమైన నూనెగింజల ఉత్పత్తి లక్ష్యాన్ని ఎన్ని కోట్ల టన్నులుగా నిర్ణయించింది.
2.78 కో ||టన్స్
2.86 కో ||టన్స్
1.64 కో ||టన్స్
3.66 కో||టన్స్

Answer : 4

16.తాజాగా అమెరికాలో ఎన్ని కోట్లమంది నిరుద్యోగులకు కల్పించే భృతి ఇతర ప్రయోజనాలను కోరుతూ ఎన్ని కోట్లమంది ప్రభుత్వానికి దరఖాస్తు చేసుకున్నారు.
3.8కో ||
2.2కో||
1.6కో ||
4.1కో||

Answer : 2

17.ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం వెల్లడించిన గణాంకాల ప్రకారం గడుస్తున్న రబీకాలంలో ఎన్ని ఎకరాల్లో ఉభయగోదావరి జిల్లాలు మొత్తం కలిపి వరిసాగు జరిగినట్లు వెల్లడించింది.
8.96 లక్ష ||ఎక
7.28 లక్ష ||ఎక
9.30 లక్ష ||ఎక
10.20 లక్ష ||ఎక

Answer : 1

18.ఒకే వెంటిలేటర్ ఏకకాలంలో ఇద్దరికి వినియోగించేలా ప్రత్యేక “అడాప్టర్” నమూనాను ఏ భారతీయ పరిశోధకులు తయారు చేశారు.
IIT రూర్కీ
IIT ముంబాయి
IISC
NIT త్రిచి

Answer : 1

19.ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర తాజా సమాచారం ప్రకారం కరోనా కేసుల సంఖ్యపరంగా అత్యల్పకేసులు నమోదవుతున్న జిల్లాను గుర్తించండి.
చిత్తూరు
తూర్పుగోదావరి
కృష్ణా
విశాఖపట్నం

Answer : 2

20.భారతీయ రైల్వే కపుర్తలా లోని రైల్ కోచ్ ఫ్యాక్చరీ కేవలం రూ.10,000లకు వెంటిలేటర్‌ను తయారు చేసింది. దీనికి ఏ పేరును నిర్ణయించింది.
సరళ
జీవన్
సురక్ష
ప్రాణ్

Answer : 2

21.ఇటీవల చండీఘడ్ ప్రాంతంలోని PGIMER విశ్వవిద్యాలయ ప్రొఫెసర్లు అందరికీ కరోనా సులభరీతిలో అర్థమయ్యేలా ప్రత్యేకించి పిల్లలకోసం రూపొందించిన కామిక్ పుస్తకం విశేష ఆదరణ పొందుతోంది. ఆ పుస్తకం పేరును గుర్తించండి.
వాయుదూత్
బచ్చే-భజరంగీ
కరోనా దాదీ
బచ్చే, వాయు కరోనా

Answer : 4

22.భారత కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ వెల్లడించిన వివరాల ప్రకారం దేశ వ్యాప్తంగా ఎన్ని వెంటిలేటర్లు అందుబాటులో ఉన్నట్లు వెల్లడించింది.
2 లక్షలు
1 లక్ష
80 వేలు
60 వేలు

Answer : 4

23.అమెరికా సైన్యంలో ఒక రహస్యవిభాగం ప్రత్యేకించి కరోనా గురించి ముందుగానే హెచ్చరించింది. ఆ ప్రత్యేక ఇంటిలిజెన్స్ విభాగాన్ని గుర్తించండి.
U.S మెడిసినల్ సర్వీస్
U.S.మెడిసినల్ సీక్రెట్ సర్వీస్
నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ మెడికల్ ఇంటెలిజెన్స్
నేషనల్ వైరాలజీ ఇంటిలిజెన్స్ ఏజెన్సీ

Answer : 3

24.తాజా భారతదేశ రాష్ట్రాల కరోనా వివరాల ప్రకారం కేసులు అధికంగా ఉన్నా అత్యల్ప మృతుల సంఖ్యగల రాష్ట్రాన్ని ఈ క్రింది ఐచ్చికాలనుండి గుర్తించండి.?
ఆంధ్రప్రదేశ్
రాజస్థాన్
ఉత్తరప్రదేశ్

Answer : 2

25.బిలి అండ్ మెలిండా గేట్స్ సంస్థ తాజాగా ఎన్ని మిలియన్ డాలర్లు మరొకసారి అదనంగా కరోనా పై పోరాటానికి ప్రకటించి తనఉదారతను చాటుకుంది.
1500 కో ||రూ.
800 కో||రూ.
1150 కో||రూ.
2000 కో||రూ.

Answer : 3

 Download pdf