30th April 2020 Current Affairs in Telugu || Download 30-04-2020 Shine India Daily Current Affairs In Telugu.

1. ప్రపంచ మేధో సంపత్తి సంస్థ యొక్క HQ ఎక్కడ ఉంది?
ఎ) జెనీవా
బి) రోమ్
సి) బ్యాంకాక్
డి) పారిస్

Answer :  A

2. ఇటీవల ఒలింపిక్ పతక విజేత మాథియాస్ బో ఏ క్రీడల నుండి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించారు?
ఎ) ఫుట్‌బాల్
బి) హాకీ
సి) క్రికెట్
డి) బ్యాడ్మింటన్


Answer :  D

3. CARE రేటింగ్స్ యొక్క HQ ఎక్కడ ఉంది?
ఎ) న్యూఢిల్లీ

బి) ముంబై
సి) చెన్నై

డి) లక్నో

Answer :  B

4. ఎల్ అండ్ టి క్యాపిటల్ మార్కెట్స్ (ఎల్‌టిసిఎం) యొక్క 100 శాతం ఈక్విటీ షేర్లను 230 కోట్ల రూపాయలకు కొనుగోలు చేస్తున్నట్లు ఏ కంపెనీ ప్రకటించింది?
ఎ) హెచ్‌డిఎఫ్‌సి లైఫ్
బి) ఐడిబిఐ
సి) రిలయన్స్
డి) ఐఐఎఫ్ఎల్ వెల్త్ మేనేజ్‌మెంట్

Answer :  D

5. COVID-19 రోగులకు సేవ చేయడానికి “KARMI-Bot” రోబోట్‌ను ఏ రాష్ట్ర ఆసుపత్రులు నియమించాయి?
ఎ) కర్ణాటక బి) అస్సాం
సి) తమిళనాడు డి) కేరళ

Answer :  D



6. సింగపూర్ కరెన్సీ ఎంత?
ఎ) యూరో
బి) పెసో
సి) డాలర్
డి) రూపాయి

Answer :  C

7. ఏ ఖాతాల కోసం ఎలక్ట్రానిక్ కార్డులు ఇవ్వడానికి ఇటీవల ఆర్బిఐ బ్యాంకులకు అనుమతించింది?
ఎ) ఎన్‌ఆర్‌ఐ
బి) కరెంటు
సి) పొదుపు
డి) ఓవర్‌డ్రాఫ్ట్

Answer :  D

8. ఇటీవల మనబాస గురుబారా, చౌ మరియు రావణచాయ – మూడు ప్రసిద్ధ సాంస్కృతిక పద్ధతులు ఏ రాష్ట్రం నుండి కనిపించని సాంస్కృతిక వారసత్వ జాబితాలో చేర్చబడ్డాయి?
ఎ) అస్సాం
బి) మహారాష్ట్ర
సి) తమిళనాడు
డి) ఒడిశా

Answer :  D



9. ఇటీవల ఏ ప్రసిద్ధ మాజీ నాసా నిర్వాహకుడు కన్నుమూశారు?
ఎ) జాన్ బ్రిడిస్టిన్
బి) క్రిస్టోఫర్ విలియం
సి) బెన్ క్రిస్టినా
డి) జేమ్స్ ఎమ్ బెగ్స్

Answer :  D

10. ఈ ఏడాది చివర్లో ప్రారంభించబోయే మొట్టమొదటి మార్స్ అన్వేషణ మిషన్‌ను టియాన్వెన్ -1 గా పేర్కొన్న దేశం ఏది?
ఎ) యుఎస్ఎ
బి) జపాన్
సి) చైనా
డి) రష్యా

Answer :  C

11. ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర “రబీ” మొక్కజొన్న తాజా పంట వివరాలకు సంబంధించి అసత్యమైన వివరాలను గుర్తించండి.
ఎ) ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో రబీ మొక్క జొన్న ఉత్పత్తి 14.56 లక్షల టన్నులు
బి) MARKFED కొనుగోలు లక్ష్యం 3.64 లక్షల టన్నులు
సి) ఇప్పటిదాకా 50 వేల టన్నులు మొక్కజొన్న సేకరించారు.
డి) క్వింటాలు మొక్కజొన్నకు ప్రభుత్వ మద్దతు ధర రూ.1580
1.బి మాత్రమే
2.బి&డి
3.డి మాత్రమే
4.ఎ&సి

Answer :  3

12. తాజా ఆంధ్రప్రదేశ్ కరోనా కేసుల పరంగా తొలి 3 స్థానాలలో లేని
రాష్ట్రాన్ని గుర్తించండి.?
1.కృష్ణా
2.గుంటూరు
3.కర్నూలు
4.కడప

Answer :  4

13. భారత దేశ వ్యాప్తంగా నమోదైన కరోనా కేసుల్లో ఎన్ని జిల్లాల్లో తీవ్రత అత్యధికంగా ఉందని కేంద్రం వెల్లడించింది.
1.15 జిల్లాలు
2.20 జిల్లాలు
3.25 జిల్లాలు
4.30 జిల్లాలు


Answer :  1

14. ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో గల రిజిస్టర్ కాబడిన ప్రైవేట్ బడుల సంఖ్యను గుర్తించండి.
1.40,411
2.32,116
3.20,218
4.17,231

Answer :  4

15. ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో ప్రభుత్వ పాఠశాలల సంఖ్యను గుర్తించండి.
1.53,219
2.62,414
3.43,168
4.73,416

Answer :  2

16. అమెరికాకు చెందిన డెమోగ్రాఫియా అనే సంస్థ నివేదిక ప్రకారం జన సాంద్రతలో “విజయవాడ”నగరం ప్రపంచంలో ఎన్నవ స్థానంలో ఉంది.
1.3వ స్థానం
2.4వ స్థానం
3.5వ స్థానం
4.6వ స్థానం

Answer :  1

17. మూడీస్ సంస్థ అంచనాల ప్రకారం G20 దేశాల GDP వృద్ధిరేటు ఎంత శాతం ఋణాత్మకమౌతుందని వెల్లడించింది.
1.-5.8%
2.-3.2%
3.-6.4%
4.-2.6%

Answer :  1

18.మూడీస్ సంస్థ అంచనాలలో భారత GDP ప్రస్తుత సంవత్సర అంచనాలను ఎంత శాతంగా నిర్ణయించింది.
1.0.5%
2.0.2%
3.1.3%
4.1.2%

Answer :  2

19. మానవచరిత్రలో క్రీస్తుశకం మొదలైన నాటి నుండి అత్యల్పంగా 770 మరణాలు మాత్రమే ఏ వ్యాధివల్ల జరిగాయి.
1.స్వైన్ ఫ్లూ
2.ఎబోలా
3.మెర్స్
4.సాఫ్

Answer :  4

20. భారత్ లోని పశ్చిమ బెంగాల్ NIBG శాస్త్రవేత్తలు కొవిడ్-19 కారక కరోనా వైరస్ ఎన్నిరకాలుగా మార్పు చెందిందని తమ పరిశోధనలో వెల్లడించారు.
1.12 రకాలు
2.10 రకాలు
3.8 రకాలు
4.6 రకాలు

Answer :  2

21. మానవ చరిత్రలో క్రీస్తుశకం మొదలైన నాటినుండి అత్యధికంగా 20 కోట్ల మరణాలు ఏ వ్యాధివల్ల జరిగాయి.
1.మశూచి
2.ఆంటోనిన్ ప్లేగు
3.బుబోనిక్ ప్లేగు
4.ఆసియన్ ఫ్లూ

Answer :  3

22. ఇటీవల ఏ దేశంలో కేవలం 3 కరోనా కేసులు మాత్రమే నమోదు అయ్యి ఈ వ్యాధి కట్టడిలో ఆ దేశం ఆదర్శంగా నిలిచింది.
1.దుబాయ్
2.ఇంగ్లండ్
3.న్యూజిలాండ్
4.ఆస్ట్రేలియా

Answer :  3



23. ఆంధ్రప్రదేశ్ ఇంధనశాఖ ‘ఏప్రియల్’లో ఎన్ని కోట్ల రూపాయలు విద్యుత్ కొనుగోలులో ఆదా జరిగినట్లు వెల్లడించింది.
1.100 కో || రూ.
2.132 ||రూ.
3.150 కో. రూ.
4.200 కో. రూ.

Answer :  2

24. 2021 ప్రపంచ బాక్సింగ్ ఛాంపియన్ షిప్ నిర్వహణను ఇటీవల ఏదేశం దక్కించుకుంది.
1.ఈక్వెడార్
2.జమైకా
3.ఆస్ట్రేలియా
4.సెర్బియా

Answer :  4

25. ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్ (IOC) నూతన ఛైర్మనను ఎవరు నియమితులయ్యారు.
1.ప్రభాకర్ రావ్
2.శ్రీకాంత్ మాధవ్ వైద్య
3.జమ్నాజైశ్వాల
4.రాజ్ కిరణ్ రాయ్

Answer :  2

DOWNLOAF PDF

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,