8th May 2020 Current Affairs in Telugu || Download 08-05-2020 Shine India Daily Current Affairs In Telugu.

1. ఐక్యత మరియు సమగ్రతను ప్రోత్సహించినందుకు భారతదేశంలో ఇచ్చిన అత్యున్నత పౌర పురస్కారం.
1) సర్దార్ పటేల్ నేషనల్ యూనిటీ అవార్డు
2) ఎపిజె నేషనల్ యూనిటీ అవార్డు
3) రాధాకృష్ణన్ నేషనల్ యూనిటీ అవార్డు
4) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ నేషనల్ యూనిటీ అవార్డు

Answer : 1

2. వరల్డ్ యాంటీ డోపింగ్ ఏజెన్సీ (వాడా) 4 సంవత్సరాల పాటు నిషేధించిన సందీప్ కుమారికి ఏ క్రీడలతో సంబంధం ఉంది?
1) డిస్కస్ త్రో
2) షాట్ పుట్
3) జావెలిన్ త్రో
4) మిడిల్ డిస్టెన్స్ రన్నర్

Answer : 1

3. వెంచర్ క్యాపిటల్ సృష్టించడానికి హాంకాంగ్ ఆధారిత న్యూ ఫ్రాంటియర్ క్యాపిటల్ మేనేజ్మెంట్ కంపెనీతో ఏ ఐఐటి సహకరించింది?
1) ఐఐటి హైదరాబాద్
2) ఐఐటి మద్రాస్
3) ఐఐటి బొంబాయి
4) ఐఐటి రోపర్

Answer : 1

4. DRDO యొక్క ఏ ప్రయోగశాల శీఘ్ర మరియు రసాయన రహిత శానిటైజర్ కోసం “UV బ్లాస్టర్” అతినీలలోహిత (UV) క్రిమిసంహారక టవర్‌ను అభివృద్ధి చేసింది.
1) లేజర్ సైన్స్ & టెక్నాలజీ సెంటర్ (లాస్టెక్)
2) అడ్వాన్స్డ్ సిస్టమ్స్ లాబొరేటరీ (ASL)
3) డిఫెన్స్ బయో ఇంజనీరింగ్ & ఎలక్ట్రో-మెడికల్ లాబొరేటరీ (డెబెల్)
4) సెంటర్ ఫర్ ఎయిర్ బోర్న్ సిస్టమ్ (CABS)

Answer : 1

5. ఏ భారతీయ పిఎస్‌యుకు నూతన చైర్మన్‌గా శ్రీకాంత్ మాధవ్ వైద్య నియమితులయ్యారు?
1) ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్
2) నేషనల్ థర్మల్ పవర్ కార్పొరేషన్
3) భారత్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్
4) ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్

Answer : 1

6. ప్రస్తుత నామ్ ఛైర్మన్ ఇల్హామ్ అలీవ్ హోస్ట్ చేసిన “యునైటెడ్ ఎగైనెస్ట్ కోవిడ్ -19” అనే అంశంపై నాన్-అలైన్డ్ మూవ్మెంట్ (నామ్) సంప్రదింపు సమూహం యొక్క ఆన్‌లైన్ సమావేశానికి పిఎం మోడీ హాజరయ్యారు. ఇల్హామ్ అలీయేవ్ ఏ దేశ అధ్యక్షుడు?
1) రష్యా
2) జార్జియా
3) అర్మేనియా
4) అజర్‌బైజాన్

Answer : 4

7. జార్ఖండ్ ప్రస్తుత ముఖ్యమంత్రి ఎవరు?
1) హేమంత్ సోరెన్
2) మమతా బెనర్జీ
3) జైరామ్ ఠాకూర్
4) నితీష్ కుమార్

Answer : 1

8. ఇండియన్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (ఐఐటి) పూర్వ విద్యార్థుల మండలి భారతదేశపు మొట్టమొదటి “కోవిడ్ -19 టెస్ట్ బస్సు” ను ఏ భారతీయ నగరంలో ప్రారంభించింది?
1) ఇండోర్
2) భోపాల్
3) ముంబై
4) లక్నో

Answer : 3

9. లాక్డౌన్ కారణంగా రాష్ట్రంలో చిక్కుకున్న ఇతర రాష్ట్రాల ప్రజల కోసం “ఎగ్జిట్ యాప్” అనే యాప్‌ను ప్రారంభించిన భారత రాష్ట్రానికి పేరు ?
1) తెలంగాణ
2) పశ్చిమ బెంగాల్
3) అస్సాం
4) మేఘాలయ

Answer : 2

10. లాక్ డౌన్ కారణంగా వివిధ ప్రదేశాలలో చిక్కుకున్న వలస కార్మికులు, యాత్రికులు, పర్యాటకులు, విద్యార్థులు మరియు ఇతర వ్యక్తులను తరలించడానికి కార్మిక దినం నుండి నడిచిన రైలు పేరు ఏమిటి?
1) బోట్ మెయిల్
2) అహింసా స్పెషల్
3) శ్రామిక్ స్పెషల్
4) సర్క్యులర్ స్పెషల్

Answer : 3

ఇటీవల భారతదేశంలో 17 రోజులుగా ఒక్క కరోనా కేసు నమోదవకుండా కరోనాను కట్టడి చేసి ఏ రాష్ట్రం ఆదర్శంగా నిలిచింది.
గోవా
మేఘాలయ
అస్సాం
మధ్యప్రదేశ్

Answer : 1

ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం YSR మత్స్యకార భరోసా కింద 1,09,231 లబ్ధిదారులకు ఎన్ని వేల రూపాయల చొప్పున నగదు విడుదల చేసింది.
10,000 రూ||లు
5,000 రూ||లు
8,000 రూ||లు
7,000 రూ||లు

Answer : 1

“క్వారెంటైన్ గ్రీన్ హౌస్” పేరిట అద్దాల గదులను ఏర్పాటు చేసి ఇద్దరు మాత్రమే కూర్చునే విధంగా ఏ నగరంలో ఒక హోటల్ వినూత్న ప్రయత్నాన్ని చేసింది.
హాంకాంగ్
ఆమ్ స్టర్ డామ్
సిడ్నీ
అలస్కా

Answer : 2

2019-20 గణాంకాల ప్రకారం ఆంధ్రప్రదేశ్ లో మద్యం విక్రయాల విలువ ఎన్ని కోట్ల రూపాయలుగా ఉంది.
36,284 కో||రూ.
20,834 కో||రూ.
15,216 ||రూ.
17,310 కో||రూ.

Answer : 2

దేశవ్యాప్తంగా ఎన్ని రైల్వే స్టేషన్లలో రైల్వే కోట్లను కొవిడ్ కేర్ సెంటర్లుగా ఉపయోగించుకోవడానికి భారత కేంద్ర ఆరోగ్యశాఖ అంగీకరించింది.
300
215
416
718

Answer : 2

కరోనా ప్రపంచ వ్యాప్త తాజా వివరాల ప్రకారం అత్యల్ప మరణాల రేటు 0.07% ఏదేశంలో నమోదయ్యింది.
సింగపూర్
ఖతార్
మలేషియా
సౌదీ అరేబియా

Answer : 2

ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం లక్షకు పైగా జనాభా కలిగిన ఎన్ని పట్టణాల్లో విద్యుత్, గ్యాస్ శ్మశానవాటికలు ఏర్పాటు చేయాలని నిర్ణయించింది.
63
52
32
48

Answer : 3

భారతదేశంలో తొలిసారి ఏ రాష్ట్రం కొవిడను ఎదుర్కొవడానికి “కొబోట్-19″ పేరుతో వాట్సాప్ హెల్ప్ లైనను ప్రజలకు అందుబాటులోకి తెచ్చింది.
ఆంధ్రప్రదేశ్
Delhi
గోవా
హర్యానా

Answer : 3

ఇటీవల (NASA)నాసా ఆధ్వర్యంలో ఏ ప్రఖ్యాత హాలివుడ్ నటుడు నటించనున్న సినిమాను నిజంగానే అంతరిక్షంలో చిత్రీకరించనున్నారు.
రిక్ జాన్సన్
జోహన్నెస్ సత్తాహమ్ –
టామ్ క్రూజ్
బ్రాడ్ పిట్

Answer : 3

India Council of Medical Research (ICMR) ప్లాస్మా థెరపీ క్లినికల్ ట్రయు దేశ వ్యాప్తంగా ఎన్ని సంస్థలకు అనుమతులు మంజూరు చేసింది ?
18 సంస్థలు
21 సంస్థలు
25 సంస్థలు
23 సంస్థలు

Answer : 2

భోపాల్ నగరంలో BGIA సంస్థ నిర్వహించిన సర్వే ప్రకారం భోపాల్ లో మరణించిన 19 కరోనా మృతులలో 17 మంది గ్యాస్ లీకేజీ బాధితులేనని,
వెల్లడించింది. అయితే భోపాల్ గ్యాస్ లీకేజి సంఘటన ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది.
1984
1989
1990
1987

Answer : 1

ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఎన్ని పరిశ్రమలను లాక్ డౌన్ తర్వాత పునఃప్రారంభించేందుకు అనుమతులు మంజూరు చేసింది.
1822
2003
1903
1891

Answer : 4

లండన్ శాస్త్రవేత్తలు కొవిడ్-19కు కారణమవుతున్న “సార్స్ కోవ్-2″, జన్యువులో ఎన్ని మార్పులు చోటు చేసుకున్నట్లు తమ పరిశోధనలో వెల్లడించారు.
198 మార్పులు
50 మార్పులు
200 మార్పులు
250 మార్పులు

Answer : 1

లాక్ డౌన్లో జీవనోపాధి కోల్పోయిన కార్మికులకు ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం 1610 కో||రూ.లతో ప్రత్యేక ప్యాకేజిని ప్రకటించింది.?
కేరళ
ఉత్తరప్రదేశ్
మహారాష్ట్ర
కర్ణాటక

Answer : 4

ఫోర్బ్స్ పత్రిక తాజా 2020 బిలియనీర్ల జాబితాకు సంబంధించి అసత్యమైన వివరాలను గుర్తించండి.
ఎ) జెఫ్ బిజోస్ ప్రపంచకుబేరుల్లో తొలిస్థానంలో నిలిచాడు
బి) వారెన్ బఫెట్ ప్రపంచ కుబేరుల్లో 2వ స్థానంలో నిలిచాడు
సి) ముకేశ్ అంబానీ భారత దేశ తొలి స్థానాన్ని నిలబెట్టుకున్నారు.
డి) భారతదేశ 2వ కుబేరుడిగా Best Price అధినేత రాధాకృష్ణ దమానీ నిలిచారు.
బి మాత్రమే
సి మాత్రమే
ఎ&సి
బి.డి

Answer : 4

 Download PDF