RRB Group – D / NTPC Arithmetic & General Intelligence and Reasoning Model Paper – 3

1 ఒక డజను కాలిక్యులేటర్లకు రూ|| 1,020, ఖర్చయితే, అప్పుడు రూ|| 765 కి ఎన్ని కొనుగోలు చేయవచ్చు?
A. 7
B. 8
C. 9
D. 6

Answer : 9

2 ఒక తోటలో 24 మీ, లకు 14 మీ. తో బయటి వైపులా 1 మీ. దారి, పలకలతో కప్పబడిన మార్గం ఉంటుంది. ప్రతి పలక 20 సెం.మీ. * 20 సెం.మీ. ఉంది, ఎన్ని పలకలు మొత్తానికి అవసరమవుతాయి?
A. 2000
B. 2200
C. 1800
D. 1750

Answer : 2000

3 2/5 * 5*1/4 యొక్క ఉత్పత్తి ఎంత ఇస్తుంది?
A. 1/2
B. 21/10
C. 11/10
D. 15/10

Answer : 21/10

4 బయట ఉష్ణోగ్రత 25°C గా ఉంది. ఫ్రిజ్ లోపల ఉష్ణోగ్రత బయట ఉష్ణోగ్రత కంటే తక్కువ 37°C ఉంది. ఫ్రిజ్ లో ఉష్ణోగ్రత ఎంత ఉంటుంది?
A. 62°C
B. -12°C
C. -62°C
D. -52°C

Answer : -12°C

5 త్రికోణతునక 45 సెం.మీ. అధికంగా అంటే 28 సెం.మీ. మరియు 7 సెం.మీ. ల రాడైగా ఉంటుంది. దాని యొక్క ఘనపరిమాణం మరియు వక్ర ఉపరితల వైశాల్యం కనుగొనండి?
A. 48510 సిసి ; 5461.5 చ/సెం.మీ.
B. 44110 సిసి ; 4665.5 చ/సెం.మీ.
C. 62005 సిసి ; 3990.5 చ/సెం.మీ.
D. 39955 సిసి ; 2884.5 చ/సెం.మీ.

Answer : దీనికి సరైన సమాధానం లేదు

6 ఒక రైలు గంటకు 44 కి.మీ. వేగంతో 15 నిమిషాల్లో ఎంత దూరం ప్రయాణిస్తుంది?
A. 44-15 కి.మీ.
B. 11 కి.మీ.
C. 660 కి.మీ.
D. 22 కి.మీ.

Answer : 11 కి.మీ.

8 ఒక నిర్దష్ట సమయంలో, ద్రువం మరియు టవర్ల ఛాయ 20 మీ. మరియు 30 మీ. వరకు ఉంటుంది. టవర్ ఎత్తు 48 మీ. ఉంటే, ధ్రువం ఎత్తు ఎంత ఉంటుంది?
A. 32 మీ.
B. 36 మీ.
C. 40 మీ.
D. 42 మీ.

Answer : 32 మీ.

9 అన్నం చేయడానికి 7*1/2 కప్పుడు నీటి అవసరం. కొలిచే సీసా 1*1/4 కప్ నీరు కలిగి ఉంటుంది. ఎన్ని సార్లు మీరు సీసాలో నీరు నింపాల్సిన అవసరం ఉంటుంది?
A. 5
B. 6
C. 7
D. 9

Answer : 6

10 16 బొమ్మలకు ఖర్చు రూ|| 240 అయినప్పుడు, 40 బొమ్మలకు ఎంత ఖర్చు అవుతుంది?
A. రూ|| 600
B. రూ|| 620
C. రూ|| 640
D. రూ|| 660

Answer : రూ|| 600

11 42 సెం.మీ. వ్యాసంతో ఉన్నప్పుడు వృత్తము యొక్క వైశాల్యం ఏమిటి?
A. 5544
B. 1386
C. 4851
D. 1134

Answer : 1386

12 ఒకపోటీ పరీక్షలో, ప్రతికూల మార్కులతో, మోహన్ స్కోర్లు 30, -10, -12, -5, -15, 20 ఉన్నాయి. తన యొక్క మొత్తం స్కోరు ఏమిటి?
A. -12
B. 8
C. 92
D. 12

Answer : 8

13 ఎన్ని సంవత్సరాలకు ఒకసారి క్యాలెండర్ లు ఒకేలాగా వస్తుంది?
A. 10
B. 11
C. 20
D. 100

Answer : 20

14 ఒక త్రికోణం 5 సెం.మీ., 2 సెం.మీ. మరియు 3 సెం.మీ. వైపులు ఉంటే, వాటి చుట్టుకొలత ఎంత?
A. 30 సెం.మీ.
B. 11 సెం.మీ.
C. 17 సెం.మీ.
D. 10 సెం.మీ.

Answer : 10 సెం.మీ.

15 ఒక బ్యాట్స్ మాన్ 3 బౌండరీలు, 8 సిక్సర్లతో 120 పరుగులు చేశాడు. అతను వికెట్ల మధ్య సాధించిన మొత్తం స్కోరు శాతం ఎంత?
A. 40%
B. 50%
C. 60%
D. 70%

Answer : 50%

16 6 మరియు 34 మధ్య 5 చేత భాగించబడే అన్ని సంఖ్యల సగటును కనుగొనండి?
A. 15
B. 20
C. 25
D. 30

Answer : 20

17 గోపి రూ|| 60,000 కారు కొనుగోలు చేశాడు. దాని యొక్క మరమ్మత్తుల ఖర్చు 10%, అతను 15% లాభం పొందాలంటే విక్రయ ధర ఎంత?
A. రూ|| 75,000
B. రూ|| 75,900
C. రూ|| 81,000
D. రూ|| 69,000

Answer : రూ|| 75,900

18 ఒక పిల్లి 12.2 కిలోల బరువు ఉంటుంది. అది ఒక ఎలుకని తింటుంది మరియు అప్పుడు 8% ఎక్కువ బరువు పెరుగుతుంది. ఇప్పుడు పిల్లి యొక్క బరువు ఎంత?
A. 13.176 కి.గ్రాం.
B. 13.686 కి.గ్రాం.
C. 14.176 కి.గ్రాం.
D. 14.274 కి.గ్రాం.

Answer : 13.176 కి.గ్రాం.

19 ఒక మనిషి 5 కి.మీ./గం. వేగంతో 15 నిమిషాలపాటు నడిచి ఒక వంతెన దాటితే, ఆ వంతెన పొడవు ఎంత?
A. 1000 మీ.
B. 1250 మీ.
C. 2000 మీ.
D. 2500 మీ.

Answer : 1250 మీ.

20 ఒక ఓడ 12 Km సరళరేఖలో తూర్పుకు ప్రయాణిస్తుంది. ఇది ఉత్తరదిక్కుకు మారుతూ 9 Km ప్రయాణిస్తుంది. అది పోర్ట్ నుండి ఎంత దూరంలో ఉంది?
A. 9 Km
B. 12 Km
C. 15 Km
D. 18 Km

Answer : 15 Km

21 సోనమ్ మరియు జెనీలియా ఒకే క్విజ్ పెట్టుకున్నారు. సోనమ్ 7/8 ప్రశ్నలు సమాదానం సరిగ్గా మరియు జెనీలియా 4/5 ప్రశ్నలు సమాధానం సరిగ్గా ఇచ్చారు. క్రింది తెలిపిన సమాధానాలలో ఏవి సరైనవి?
A. సోనమ్ ఎక్కువ సాధించారు
B. జెనీలియా ఎక్కువ సాధించారు
C. ఇద్దరు సమానంగా సాధించారు
D. పైవేవీ కావు

Answer : సోనమ్ ఎక్కువ సాధించారు

22 ఒక టీచరు 15 పెన్సిల్స్ ఒక్కొక్క స్టూడెంట్ కి పంచారు. ఎన్ని పెన్సిళ్ళు ‘Y’ విద్యార్థులకు అవసరమవుతాయి?
A. 15 y
B. 15 + y
C. 15 – y
D. 15/y

Answer : 15 y

23 ఏ కనీస సంఖ్య 427398 ని తీసివేస్తే మిగిలిన సంఖ్య 15 చే భాగింపబడుతుంది?
A. 3
B. 5
C. 7
D. 9

Answer : 3

24 15 స్వీట్లు, 26 అట్టపెట్టె ధర రూ|| 2,145. అపుడు 18 స్వీట్లు కలిగిన 40 డబ్బాలు ఖర్చు కనుగొనండి?
A. రూ|| 3,150
B. రూ|| 3,450
C. రూ|| 3,780
D. రూ|| 3,960

Answer : రూ|| 3,960

25 భిన్నంగా 0.25 ని ఎలా వ్రాయవచ్చు?
A. 1/10
B. 1/2
C. 1/4
D. 1/5

Answer : 1/4

26 35, 56 మరియు 91 ని వాటి ద్వారా విభజించినప్పుడు ప్రతిసారి 7 సంఖ్య మిగులుగా వస్తుంది. అందులో చిన్న సంఖ్యలు ఏవి?
A. 3227
B. 3437
C. 3542
D. 3647

Answer : 3647

27 ఆపిల్, నారింజ పండు యొక్క శాతం దుకాణంలో 2 : 5 నిష్పత్తి. 60 ఆపిల్ ఉన్నట్లయితే అందులో నారింజ సంఖ్య ఎంత?
A. 48
B. 25
C. 24
D. 36

Answer : 24

29 మొత్తం 25 ఆపిల్ ఉన్నాయి, ఒక వ్యక్తి ఉన్న మొత్తంలో 3/5 ఆపిల్స్ తీసుకుంటే మిగిలిన ఆపిల్ సంఖ్యను కనుగొనండి?
A. 4
B. 10
C. 12
D. 16

Answer : 10

30 క్రమాన్ని అధ్యయనం చేయండి
1*8 + 1 = 9 , 12 * 8 + 2 = 98. దాని యొక్క తదుపది క్రమాన్ని తెలుపండి?
A. 123 * 8 + 3 = 987
B. 1234 * 8 + 4 = 9876
C. 120 * 8 + 3 = 963
D. 13 * 8 + 3 = 987

Answer : 123 * 8 + 3 = 987