RRB Group – D / NTPC Arithmetic & General Intelligence and Reasoning Model Paper – 4

1 వృత్తాకారపు రూపములో ఒక తీగ వ్యాసార్థము 56 సి. ఎం. ఇదే తీగని చతుర్బుజం చేస్తే ఒక ప్రక్క ఏమవుతుంది?
A. 14 సి.ఎం.
B. 56 సి.ఎం.
C. 88 సి.ఎం.
D. 96 సి.ఎం.

Answer : 14 cm

2 రెండు సంఖ్యల నిష్పత్తి వచ్చి 11:9 ఒక వేళ ఈ రెండు సంఖ్యల మొత్తం 40, అయితే ఆ సంఖ్యల రాశి యేమిటి?
A. 396
B. 432
C. 400
D. 384

Answer : 396

3 అర్వింద్ మరియు అశ్విన్ ఆదాయ నిష్పత్తి వచ్చి 9:7 మరియు ఖర్చులది వచ్చి 4:3 ఒక వేళ ఒక్కొక్కరు 2000 రూపాయలు నిలువ చేయు గలిగితే అర్వింద్ ఆదాయ మేమి?
A. Rs.24,000
B. Rs.18,000
C. Rs.12,000
D. Rs.9,000

Answer : Rs.18,000

4 280 కాయిత పన్నాలు 3.6 సి.ఎంల ధృడము 630 కాయిత పన్నాల ధృఢత్వము ఎంత వుంటుంది?
A. 5.2 సి.ఎం.
B. 6.1 సి.ఎం.
C. 8.1 సి.ఎం.
D. 9 సి.ఎం.

Answer : 8.1 సి.ఎం.

5 పాచికల ఆటలో, 5 కన్న పెద్ద సంఖ్య పడే సంభావ్యమేమి?
A. 1/2
B. 1/5
C. 1/6
D. 1/4

Answer : 1/6

6 2 స్త్రీలు మరియు 5 పురుషులు ఒక పని 4 రోజుల్లో ముగిస్తారు. అదే పని ఎప్పుడయితే 3 స్త్రీలు మరియు 2 పురుషులు చేస్తారో ఆ పని 3 రోజుల్లో ముగిస్తారు. ఈ పని 1 స్త్రీ మాత్రమే ఎన్ని రోజులలో పూర్తి చేస్తుంది?
A. 12 రోజులు
B. 18 రోజులు
C. 36 రోజులు
D. 24 రోజులు

Answer : 24 రోజులు

7 రమేష్ మరియు సురేష్ 85,000 మరియు 15,000 రూపాయల పెట్టుబడితో ఒక వ్యాపారం మొదలు పెడతారు. 2 సంవత్సరాల అనంతరము ఏ నిష్పత్తిలో రమేష్ మరియు సురేష్ తాము సంపాదించిన లాభము భాగము చేసుకొంటారు?
A. 17:1
B. 17:2
C. 17:3
D. 17:4

Answer : 17:3

8 154 స్క్వ్. సి.ఎం క్షేత్రమున్న వృత్తం యొక్క వ్యాసార్థము కనుగొనుము?
A. 14 సి.ఎం.
B. 7 సి.ఎం.
C. 9 సి.ఎం.
D. 5 సి.ఎం.

Answer : 7 సి.ఎం.

9 9.6 సి.ఎం ఆధారము మరియు ఉచ్ఛత 5 సి.ఎం త్రికోణము యొక్క వైశాల్యము కనిపెట్టుము?
A. 24 స్క్వ్.సి.ఎం
B. 146 స్క్వ్.సి.ఎం
C. 15 స్క్వ్.సి.ఎం
D. 36 స్క్వ్.సి.ఎం

Answer : 24 స్క్వ్.సి.ఎం

10 పేస్ మరియు భూపతి టెన్నిస్ ఆడుతారు. పేస్ గెలిచే సంభావ్యము 0.62 భూపతి గెలిచే సంభావ్యవేమిటి?
A. 1/2
B. 1/4
C. 1/5
D. 0.38

Answer : 0.38

11 -91 వారసుడు వచ్చి?
A. -92
B. -91
C. -90
D. 0

Answer : -90

12 క్రింది వాటిని దశాంసగా వ్యక్త పరుచుము?
A. 19.419
B. 19.416
C. 19.413
D. 19.404

Answer : 19.419

13 ఏ కనీస సంఖ్య 1056 కు జోడించినచో, ఆ మొత్తం పూర్తిగా 23 తో విభజించబడాలి?
A. 4
B. 1
C. 2
D. 3

Answer : 1

14 ఒక హోటెల్లో, ప్రాథమిక గది అద్దె 1500 రూపాయల మీద, 10 శాతం, సర్వీస్ చార్జ్ మరియు 12 శాతం వెట్ చార్జ్ చేర్చబడినది. అప్పుడు ఎన్ని రూపాయలు మొత్తముగా కట్టాలి?
A. Rs.1,750
B. Rs. 1,830
C. Rs. 1,870
D. Rs.1,910

Answer : Rs. 1,830

15 225 మీటర్ పొడుగైన ఒక బాట గుండా, 26 చెట్టులు సమాన అంతరాయములలో పెట్టబడినవి. ఒక్కొక్క చెట్టు ఆ బాటకు ఇరు ప్రాంతాలలో పెట్టబడినవి. వరుసగా ఉన్న రెండు చెట్ల దూరత్వమెంత?
A. 8 మీటర్
B. 9 మీటర్
C. 10 మీటర్
D. 12 మీటర్

Answer : 9 మీటర్

16 ఒక చెట్టు నేల నుండి 8 మీటర్ల ఎత్తులో పాక్షికముగా విరిగి ఉన్నది మరియు ఆ చెట్టు శీర్షం 15 మీటర్ల దూరములో చెట్టు అడుగు నుంచి నేలను తాకుచున్నది చెట్టు యొక్క అసలు ఎత్తు యెంత ఉండును?
A. 17 మీటర్
B. 25 మీటర్
C. 30 మీటర్
D. 32 మీటర్

Answer : 17 మీటర్

17 ప్రతి 60 నిముషాల క్లాసు సమయముకి మను 20 నిముషాల ఇంటిలో పని చేస్తాడు. వానికి 90 నిముషాలు క్లాసుకి సమయముంటే ఎంత సేపటి పని ఇంటిలో చేస్తాడు?
A. 24 నిముషాలు
B. 25 నిముషాలు
C. 32 నిముషాలు
D. 30 నిముషాలు

Answer : 30 నిముషాలు

18 పెద్దా చిన్న భాగములయిన 2/3, 3/4, 4/5, మరియు 5/6 యందు వ్యత్యాసమేమిటి?
A. 2/5
B. 3/5
C. 1/6
D. 1/7

Answer : 1/6

19 శాతములో 1-005 విలువ ఎంత?
A. 0.95%
B. 19%
C. 95%
D. 5%

Answer : 5%

20 ఏ ఏ సందర్భాలలో ఈ కోణము త్రికోణము యొక్క కోణము కాలేదు?
A. 95°, 50°, 35°
B. 70°, 50°, 60°
C. 37°, 49°, 84°
D. 29°, 41°, 110°

Answer : 29°, 41°, 110°

21 80 కోట్లలో ఎన్ని సున్నాలున్నాయి?
A. 5
B. 6
C. 7
D. 8

Answer : 8

22 పది కిలోమీటర్లకు సమానమయినది ?
A. 1000 మీటర్లు
B. 10000 సెంటి మీటర్లు
C. 10000000 మిల్లీ మీటర్లు
D. 10000000000 మిల్లీ మీటర్లు

Answer : 1000 మీటర్లు

23 సంఖ్యను కనిపెట్టుము, ఒక సంఖ్య యొక్క రెండు- మూడు వంతుల నుంచి 50 తీసివేస్తె, ఆ ఫలితముగా 40 మొత్తం మరియు ఆ సంఖ్యాను నాల్గవ వంతు సమానం?
A. 214
B. 216
C. 114
D. 116

Answer : 114

24 20 శాతము సొల్యూషను 8 లీటర్లలో ఎన్ని లీటర్ల శుద్ధమయిన ఆమ్లము ఉన్నవి?
A. 1.5
B. 1.6
C. 1.7
D. 1.8

Answer : 1.5

25 మొదటి అయిదు ప్రధాన సంఖ్యలు?
A. 27
B. 28
C. 29
D. 30

Answer : 30

26 పోర్బందర్ మరియు అహ్మదాబాద్ మధ్య ఒక రైలు బండి పరిగెట్టును. 3 నిముషాల కోసము ఆగుము వచ్చే ప్రతీ 10 స్టేషనులలో తదనంతరం అది అగును?
A. 20 నిముషాలు
B. అరగంట
C. 35 నిముషాలు
D. 31 నిముషాలు

Answer : అరగంట

27 10,20,30 కి ‘గ సా భా’ ఏమిటి?
A. 10
B. 20
C. 30
D. 60

Answer : 10

28 35 కార్ల ఖరీదు Rs.1,22,50,000 అయితే, ఒక్కొక్క కారు ఖరీదెంత?
A. Rs.3,50,000
B. Rs.4,50,000
C. Rs.2,50,000
D. Rs.4,50,000

Answer : Rs.3,50,000

29 ఒక 35 సి ఎం తీగ మడిచి 8 సి ఎం వెడల్పు దీర్ఘ చతురస్రము చేయబడినది. దీర్ఘ చతురస్రము పొడవు ఎంత?
A. 9.5 సి ఎం
B. 10.5 సి ఎం
C. 115 సి ఎం
D. 12.5 సి ఎం

Answer : 9.5 సి ఎం

30 ఓడలని హెచ్చరించడానికి లైట్ హౌస్ నుండి ఒక క్షేత్రం మీద 80 కోణము 16.5 కిలోమీటర్ల దూరత్వముకు వెలుతురు అందిస్తుంది. సముద్ర ప్రదేశములో ఎంత దూరము ఓడలు హెచ్చరించబడతాయి(Π=3.14) ?
A. 127.97 స్క్వ.కె.ఎం
B. 168.97 స్క్వ.కె.ఎం
C. 189.97 స్క్వ.కె.ఎం
D. 196.97 స్క్వ.కె.ఎం

Answer : undefined