Daily Current Affairs In Telugu 14th April 2020 Current Affairs || Download 14.04.2020 Shine India Current Affairs In Telugu

14.04.2020

All the Best….



1.‘భారత్ పాధే ఆన్‌లైన్’ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించిన భారత మంత్రిత్వ శాఖ పేరు ?
1) ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ
2) గృహ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
3) విదేశాంగ మంత్రిత్వ శాఖ
4) మానవ వనరుల మరియు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

Answers : 4

2.కేంద్ర పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు మంత్రి మరియు జి 20 అసాధారణ ఇంధన మంత్రుల వర్చువల్ మీటింగ్ 2020 లో భారత ప్రతినిధి స్టీలిస్. ప్రస్తుత కేంద్ర పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు మరియు ఉక్కు మంత్రి ఎవరు?
1) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్
2) రాజ్ కుమార్ సింగ్
3) థావర్ చంద్ గెహ్లోట్
4) క్రిషన్ పాల్


Answers : 1

3.ఏటా జాతీయ సురక్షిత మాతృత్వ దినోత్సవం (ఎన్‌ఎస్‌ఎండి) ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?
1) ఏప్రిల్ 8
2) మార్చి 29
3) ఏప్రిల్ 11
4) మే 4

Answers : 3

4.ఏ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎయిమ్స్ – భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ భారతదేశం యొక్క 1 వ రిమోట్ హెల్త్ మానిటరింగ్ సిస్టమ్ను అభివృద్ధి చేసింది.
1) ఎయిమ్స్-భోపాల్
2) ఎయిమ్స్-జోధ్పూర్
3) ఎయిమ్స్-రిషికేశ్
4) ఎయిమ్స్-రాయ్ పూర్

Answers : 3

5.పరిశుభ్రత సొరంగాలను ఏర్పాటు చేయడానికి భారతీయ రైల్వేలో 1 వ స్థానంలో ఉన్న రైల్వే స్టేషన్ పేరు ?
1) హైదరాబాద్ రైల్వే స్టేషన్
2) కోల్‌కతా రైల్వే స్టేషన్
3) గాంధీనగర్ రైల్వే స్టేషన్
4) అహ్మదాబాద్ రైల్వే స్టేషన్

Answers : 4

6.నేషనల్ కమీషన్ ఆఫ్ ఉమెన్ (ఎన్‌సిడబ్ల్యు) మహిళల కోసం గృహ హింస హెల్ప్‌లైన్లను ప్రారంభించింది. NCW HQ ఎక్కడ ఉంది?
1) లక్నో
2) న్యూ డిల్లీ
3) చెన్నై
4) అహ్మదాబాద్


Answers : 2

7.COVD-19 యొక్క ఆర్థిక ప్రభావాన్ని ఎదుర్కోవటానికి ఐక్యరాజ్యసమితి పారిశ్రామిక అభివృద్ధి సంస్థ (UNIDO) జైపూర్ ఆధారిత కన్స్యూమర్ యూనిటీ ట్రస్ట్ సొసైటీ (CUTS) తో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. UNIDO యొక్క HQ ఎక్కడ ఉంది?
1) న్యూయార్క్, యునైటెడ్ స్టేట్స్
2) న్యూ డిల్లీ, ఇండియా
3) వియన్నా, ఆస్ట్రియా
4) పారిస్, ఫ్రాన్స్

Answers : 3

8.క్రిమిసంహారక గేట్వే & ఫేస్ మాస్క్ డిస్పోజల్ బిన్ను అభివృద్ధి చేసిన సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ విభాగం (డిఎస్టి) క్రింద ఉన్న సంస్థకు పేరు పెట్టండి.
1) సెంట్రల్ ఎలక్ట్రానిక్స్ ఇంజనీరింగ్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్
2) శ్రీ చిత్ర తిరునల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఫర్ మెడికల్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ
3) నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్ టెక్నాలజీ అండ్ డెవలప్మెంట్ స్టడీస్
4) సెంట్రల్ సైంటిఫిక్ ఇన్స్ట్రుమెంట్స్ ఆర్గనైజేషన్

Answers : 2

9.వచ్చే 3 సంవత్సరాలు కర్ణాటక బ్యాంక్ ఎండి & సిఇఒగా తిరిగి నియమించబడిన వ్యక్తి పేరు.
1) మహాబలేశ్వర ఎంఎస్
2) ఎస్ఎస్ మల్లికార్జున రావు
3) పోలాలిజయరామ
4) రాకేశ్ మఖిజా

Answers : 1

10.ఫుడ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎఫ్‌సిఐ) ఉద్యోగులకు జీవిత బీమా పరిహారం యొక్క ఎక్స్‌గ్రేషియా పరిహారాన్ని ప్రభుత్వం ఆమోదించింది. ఎఫ్‌సిఐ వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహార, ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోకి వస్తుంది, ప్రస్తుత మంత్రి ఎవరు?
1) నరేంద్ర సింగ్ తోమర్
2) థావర్ చంద్ గెహ్లోట్
3) రామ్ విలాస్ పాస్వాన్
4) డివి సదానంద గౌడ

Answers : 3

11) ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర తాజా ఆర్థిక స్థితిగతులకు సంబంధించి అసత్యమైన వివరాలను గుర్తించండి. .
ఎ)2018-19తో పోలిస్తే 2014-20లో ఎక్సెజ్ ఆదాయంలో మాత్రమే పెరుగుదల కనిపించింది.
బి)2018-19తో పోలిస్తే 2019-20లో అమ్మకపు పన్ను ద్వారా ఆదాయం భారీగా తగ్గింది. .
సి)2019-20లో ఆర్థిక సంవత్సరంలో వడ్డీలకు మార్కెట్ ద్వారా సేకరించిన ఋణం 32,216.24కో||రూ.లకు చేరింది.
డి)పన్నేతర ఆదాయం స్వల్ప పెరుగుదలను 2019 – 20లో నమోదుచేసింది.
1.ఎ మాత్రమే
2)బి&డి
3.ఎ&సి
4)డి మాత్రమే
Answers : 4


12) 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో నాబార్డు ద్వారా ఎంతరుణం పొందినట్లు ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం వెల్లడించింది.
1. 900.54 కో||రూ.
2.850.23 కో||రూ.
3. 1064.24 కో||రూ.
4. 1136.16 కో||రూ.
Answers : 1

13) భారతదేశానికి చెందిన “రిలయన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్మెంట్ సెంటర్” పరిశోధకులు కరోనా వైరస్ వ్యాప్తి నిరోధంలో ఏది కీలకపాత్ర పోషించే అవకాశముందని తమ పరిశోధనలో వెల్లడించారు.
1. శిలీంధ్రాలు
2.ఆల్గే
3.అత్తిపత్తి మొక్క
4.స్పంజికలు
Answers : 2

14) ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి Y.S.జగన్ ప్రతి రాష్ట్ర పౌరుడికి ఎన్ని మాస్కులు చొప్పున పంపిణీ చేయాలని అదేశించారు.
1. 1 మాస్కు
2.2 మాస్కులు
3. 3 మాస్కులు
4. 4 మాస్కులు
Answers : 3

15) భారత కేంద్ర ప్రభుత్వం ఎన్ని కరోనా కేసులు కంటే ఎక్కువగా నమోదైన ప్రాంతాలను Red Zoner ప్రకటించాలని భావిస్తోంది. .
1. 10 కేసులు
2. 12 కేసులు
3. 13 కేసులు
4. 15 కేసులు
Answers : 4

16) 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరం ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వానికి ఈ క్రింది వానిలో దేని ద్వారా అధికంగా రుణం లభించింది.
1.ప్రజారుణం
2.కేంద్రరుణం
3.అంతర్గత అప్పు
4.ప్రజాపద్దు
Answers : 1

17) కేంద్ర ప్రభుత్వం లాక్ డౌన్ నేపథ్యంలో నిత్యావసర వస్తువులకు సంబంధించి అమల్లోకి తీసుకురానున్న “సురక్షా స్టోర్స్” పరిధిలోకి దేశ వ్యాప్తంగా ఎన్ని లక్షల రిటైల్ దుకాణాలను తీసుకురానుంది.
1. 10 లక్షలు
2.25 లక్షలు
3. 15 లక్షలు
4. 20 లక్షలు
Answers : 4

18) ఇటీవల రైల్వేశాఖ ఒక మహిళ చేసిన విజ్ఞప్తికి స్పందించి ఎన్ని లీటర్ల “ఒంటపాలు” రాజస్థాన్ నుండి ముంబయికి తరలించి అందరి మన్నలను పొందింది.
1. 10 లీటర్లు
2. 20 లీటర్లు
3. 25 లీటర్లు
4. 30 లీటర్లు
Answers : 2

19) ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం తొలివిడతగా ఎన్ని జిల్లాల్లో “వాటర్ షెడ్” పన్నులు ప్రారంభించేందుకు రూ.12,308 కోట్లు కేటాయించింది.
1. 4 జిల్లాలు
2.6జిల్లాలు
3. 8 జిల్లాలు
4.7జిల్లాలు
Answers : 2


20) ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం వాటర్ గ్రిడ్ పధక అమలులో భాగంగా ఏ జిల్లాకు అత్యధిక నిధులను కేటాయించింది.
1.తూర్పుగోదావరి
2.శ్రీకాకుళం
3.పశ్చిమగోదావరి
4.గుంటూరు
Answers : 1

21) ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం వాటర్ గ్రిడ్ పధక అమలులో భాగంగా ఏ ప్రాంతానికి అత్యధిక నిధులను కేటాయించింది.
1.కనిగిరి
2.పులివెందుల
3.పల్నాడు
4.ఉద్దానం
Answers : 3

22) కరోనా ముప్పు నేపధ్యంలో కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ ప్రవేశపెట్టిన యాప్ ను గుర్తించండి.
1.దీప
2.యువ
3.KRYZ
4.యుక్తి
Answers : 4

23) లా డౌన్ నేపధ్యంలో ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం చేనేత కార్మికుల కోసం ఎన్ని కోట్ల రూపాయల రివాల్వింగ్ ఫండ్ ను ఏర్పాటు చేసింది.
1. 10 కో||రూ.
2.20 కో||రూ.
3. 30 కో||రూ.
4.40 కో||రూ.

Answers : 2

24) 2020-21లో భారతదేశ వృద్ధిరేటు ఎంత శాతంగా ఉండవచ్చని ప్రపంచబ్యాంక్ అంచనా
వేసింది.
1. 1.5 – 2.8%
2.2.8%-3.1%
3.3.1%-3.5%
4.32%-3.8%
Answers : 1

25) ఆంధ్రప్రదేశ్ లో ఏ జిల్లాలో కరోనా రెడ్
జోన్లు అధికంగా ఉన్నాయి.
1.గుంటూరు
2.కృష్ణా
3.నెల్లూరు
4.కర్నూలు

Answers : 4

Download pdf