Daily Current Affairs In Telugu 15th April 2020 Current Affairs || Download 15.04.2020 Shine India Current Affairs In Telugu

1.అటల్ ఇన్నోవేషన్ మిషన్ – ఎన్‌ఐటిఐ ఆయోగ్ – నేషనల్ ఇన్ఫర్మేటిక్స్ సెంటర్ (ఎన్‌ఐసి) సంయుక్తంగా ఎటిఎల్ పాఠశాలల్లో కొల్లాబ్‌కాడ్‌ను ప్రారంభించింది. ఎన్‌ఐటీఐ ఆయోగ్ ప్రస్తుత సీఈఓ ఎవరు?
1) ఎబి పాండే
2) రాజీవ్ కుమార్
3) అమితాబ్ కాంత్
4) ఎకె సిన్హా

Answer : 3

2.2020 నవంబర్-డిసెంబర్‌లో ఆసియా బాక్సింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2020 కు ఆతిథ్యం ఇవ్వబోయే దేశానికి పేరు?.
1) ఇండియా
2) జపాన్
3) చైనా
4) హంగరీ

Answer : 1

3.COVID-19 కొరకు ప్లాస్మా థెరపీ చికిత్స యొక్క క్లినికల్-ట్రయల్ (SCTIMST కొరకు) నిర్వహించడానికి ICMR అనుమతి పొందిన 1 వ భారతీయ రాష్ట్రానికి పేరు?
1) మహారాష్ట్ర
2) కర్ణాటక
3) తెలంగాణ
4) కేరళ

Answer : 4

4.ఇండియన్ ఫార్మాస్యూటికల్ అలయన్స్ (ఐపిఎ) ప్రకారం భారతదేశం హైడ్రాక్సీక్లోరోక్విన్ ఉత్పత్తి యొక్క వార్షిక ప్రపంచ వాటా ఎంత?
1) 60%
2) 65%
3) 70%
4) 40%

Answer : 3

5.హెచ్‌డిఎఫ్‌సి బ్యాంక్‌లో 1.01% వాటాను ఏ దేశానికి చెందిన సెంట్రల్ బ్యాంక్ కొనుగోలు చేసింది?
1) స్విట్జర్లాండ్ – స్విస్ నేషనల్ బ్యాంక్
2) యుకె- బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇంగ్లాండ్
3) యుఎస్ఎ – ఫెడరల్ రిజర్వ్
4) చైనా – పీపుల్స్ బ్యాంక్ ఆఫ్ చైనా

Answer : 4

6.“సౌత్ ఆసియా ఎకనామిక్ ఫోకస్: పబ్లిక్ బ్యాంకుల రిపోర్ట్ చేసిన ఆశీర్వాదం” ప్రకారం, భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ ఎఫ్‌వై 21 కి 1.5 – 2.8% వద్ద పెరుగుతుంది. నివేదికను విడుదల చేసిన సంస్థకు పేరు ?
1) ప్రపంచ ఆర్థిక ఫోరం (WEF)
2) ఆర్థిక సహకారం మరియు అభివృద్ధి సంస్థ (OECD)
3) అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF)
4) ప్రపంచ బ్యాంకు (WB)

Answer : 4

7.మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క ప్రభావాలను మరియు కార్యక్రమాలను రికార్డ్ చేయడానికి మరియు పర్యవేక్షించడానికి ‘యుక్టి’ అనే వెబ్ పోర్టల్‌ను ప్రారంభించిన భారత మంత్రిత్వ శాఖ పేరు పెట్టండి.
1) ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2) విదేశాంగ మంత్రిత్వ శాఖ
3) కమ్యూనికేషన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
4)మానవ వనరుల మరియు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

Answer : 4

8.“లైవ్ ఇట్ రియల్, లైవ్ ఇట్ రా” పేరుతో జెబిఎల్ క్యాంపెయిన్ బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమితులైన బాలీవుడ్ నటి పేరు.
1) అలియా భట్
2) ప్రియాంక చోప్రా
3) దీపికా పదుకొనే
4) సారా అలీ ఖాన్

Answer : 4

9.గుజ్జు, కాగితం మరియు అనుబంధ పరిశ్రమల కోసం వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో డిపిఐఐటి ఏర్పాటు చేసిన 25 మంది సభ్యుల అభివృద్ధి మండలికి నాయకత్వం వహించే వ్యక్తి పేరు పెట్టండి.
1) ప్రకాష్ వర్మ
2) టిఎ విజయన్
3) ఎఎస్ మెహతా
4) తపన్ రాయ్

Answer : 3

10.కోవిడ్ -19 కారణంగా ప్రభావితమైన విద్యార్థుల పరీక్ష & అకాడెమిక్ క్యాలెండర్‌ను చూసుకునే 7 మంది సభ్యుల కమిటీకి (ఎంహెచ్‌ఆర్‌డి యుజిసి ఏర్పాటు) నాయకత్వం వహించే వ్యక్తి పేరు పెట్టండి.
1) ఓంప్రకాష్ మిశ్రా
2) ఆర్‌సి కుహాద్
3) కిరణ్ బిర్ సేథి
4) అనిల్ ప్రధాన్

Answer : 4

11) కరోనాపై యుద్ధానికి మద్దతుగా గూగుల్ CEO సుందర్ పిచ్చాయ్ ఎన్నికోట్ల రూపాయలను విరాళంగా ప్రకటించారు.
1. 2 కోట్ల||రూ.
2.3 కో||రూ.
3. 4 కో||రూ.
4.5 కో||రూ.

Answer : 4

12) ఆంధ్రప్రభుత్వం నవరత్నాలు – పేదలందరికీ ఇళ్ళు కార్యక్రమంలో భాగంగా YSRగృహవసతి పధకానికి ఎన్నికోట్ల రూపాయలను విడుదల చేసింది. 1.రూ.3800 కో||
2.రూ.3500కో||
3.రూ.2000కో||
4.రూ.4000కో||

Answer : 2

13) మెడికల్ ఆక్సిజన్, నైట్రస్ ఆక్సెడ్ లపై ఆంధ్రప్రదేశ్ వాట్ (VAT) చట్టం 2005 ప్రకారం ఉమ్మడి తీర్పును సవాలు చేస్తూ ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం దాఖలు చేసిన పిటిషన్ పై సుప్రీంకోర్చు తీర్పునిచ్చింది. సుప్రీంకోర్టు మెడికల్ ఆక్సిజన్ నైట్రస్ ఆక్సెలపై పన్ను ఎంత శాతం నుండి ఎంతశాతం మధ్య వర్తిస్తుందని స్పష్టం చేసింది.
1. 1-2%
2.2-3%
3.4-5%
4.5-6%

Answer : 3

14) ప్రపంచదేశాలను వణికించే స్వెన్ ఫ్లూ కన్నా “కరోనా వైరస్” 10 రెట్లు ప్రమాదకరమని WHO వెల్లడించింది. అయితే స్వైన్ ఫ్లూ అత్యధికంగా ఏసంవత్సరంలో తన ప్రభావాన్ని చూపించింది.
1.2009
2.2010
3.2011
4.2012

Answer : 1

15) భారత కేంద్ర వైద్య ఆరోగ్యశాఖ కార్యదర్శి లవ్ అగర్వాలా దేశ వ్యాప్తంగా గడచిన 14 రోజులలో ఎన్ని జిల్లాలలో ఒక్క కరోనా కేసుకూడా నమోదవలేదని వెల్లడించారు.
1. 28 జిల్లాలు
2.40జిల్లాలు
3. 38 జిల్లాలు
4.25జిల్లాలు

Answer : 4

17) భారత మార్కెట్ల రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం మార్చిలో ఎంతశాతంగా నమోదైంది. 1.2.79%
2.3.19%
3.5.91%
4.4.28%

Answer : 3

18) భారతదేశంలో 21 రోజుల లాక్ డౌన్ ఆర్థిక అంచనాలకు సంబంధించి అసత్యమైన వివరాలను గుర్తించండి.
ఎ)ఆక్యూరేటింగ్ సంస్థ భారత ఆర్థిక వ్యవస్థరోజుకు 35,000 కో||రూ. నష్టపోయినట్లు వెల్లడించింది.
బి)21 రోజులలో మొత్తం 7.5 ల||కో.రూ. నష్టం వాటిల్లింది.
సి)తొలి 15 రోజులకు ట్రక్కు వ్యాపారులకు రూ.20,000 కో|| నష్టం వాటిల్లింది
డి)స్థిరాస్థిలో 2 లక్షల కో|| నష్టం వచ్చింది
1.ఎ&సి
2.బి&సి
3.ఎ&బి
4.సి&డి

Answer : 4

19) భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ 2020-21లో 1.5 – 2.89శాతం వృద్ధిరేటు నమోదుచేస్తుందని World Bank వెల్లడించింది. అయితే ఏ సంవత్సరంలో ఆర్థిక సంస్కరణల అనంతరం ఇదే తక్కువ వృద్ధిరేటు నమోదు అవ్వబోతోంది. 1. 1991
2. 1989
3. 1973
4. 1986

Answer : 1

20) N95 మాలో“N’ అనగానేమి ?
1.నానో టెక్
2.నాట్ రెసిస్టెంట్ టు ఆయిల్
3.నో బ్యా క్టీరియా
4.నానో సిక్స్ ఫ్రేమ్స్

Answer : 2

21) ఇటీవల ఏ దేశం తమ దేశంలో విదేశీయులను వెనక్కి తీసుకెళ్ళడానికి సంబంధిత దేశాలు ముందుకు రాకపోవడంతో కార్మిక సంబంధాలను పునఃసమీక్షించాలని నిర్ణయం తీసుకోనుంది.
1.సౌదీ అరేబియా
2.ఫ్రాన్స్
3.UAE
4.సింగపూర్

Answer : 3

22) కేంద్ర మాజీ మంత్రి MV.రాజశేఖరన్ ఇటీవల కన్నుమూశారు. ఈయన ఏ ప్రధాని హయాంలో కేంద్రమంత్రిగా పనిచేశారు.
1.మన్మోహన్ సింగ్
2.P.V.నరసింహారావు
3.ఇందిరాగాంధీ
4.వాజ్ పేయ్

Answer : 1

23) ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం ఎన్నివేల YSRజనతా బజార్లను రాష్ట్ర వ్యాప్తంగా ప్రారంభించడానికి ఏర్పాట్లు చేస్తోంది.
1. 20 వేలు
2. 15 వేలు
3. 22 వేలు
4. 16 వేలు

Answer : 2

24) ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో 19 రోజుల లాక్ డౌన్లో కేవలం ఎన్ని దొంగతనాలు మాత్రమే రాష్ట్ర వ్యాప్తంగా నమోదయ్యాయి?
1.18
2.32
3.23
4. 16

Answer : 4

25) భారతదేశంలో ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో 33 “మంకీ ఫీవర్” కేసులు నమోదయ్యా యి
1.ఆంధ్రప్రదేశ్
2.కర్ణాటక
3.ఉత్తరప్రదేశ్
4.పంజాబ్

Answer : 2

 
Download PDF