Download Daily Current Affairs 06th April 2020 Current Affairs pdf in Telugu || 06th April 2020 Current Affairs in Telugu

1. 2021 లో 3 వ ఎడిషన్ ఆసియా యువ క్రీడలకు ఆతిథ్యం ఇచ్చే దేశానికి పేరు ?
1) జపాన్
2) ఇండియా
3) థాయిలాండ్
4)చైనా

Answer : 4

2. లాక్డౌన్ సమయంలో పిల్లలను నిమగ్నం చేయడానికి ఒడిశా ప్రభుత్వం ఏ ప్రపంచ సంస్థ సహకారంతో “మో ప్రతివా” (మై టాలెంట్) కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది?
1) ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ
2) ఆర్థిక సహకారం మరియు అభివృద్ధి కోసం సంస్థ
3) ఐక్యరాజ్యసమితి పిల్లల నిధి
4) ఐక్యరాజ్యసమితి అభివృద్ధి కార్యక్రమం

Answer : 3

3. ఇటీవల కన్నుమూసిన ఆడమ్ లియోన్స్ ష్లెసింగర్ ________.
1) సామాజిక కార్యకర్త
2) మానవ హక్కుల కార్యకర్త
3) నటుడు
4) సంగీతకారుడు

Answer : 4

4.‘కరోనావైరస్ వ్యాధి 2019 (COVID-19) తో పోరాడటానికి గ్లోబల్ సంఘీభావం’ అనే తీర్మానాన్ని ఆమోదించిన సంస్థకు పేరు పెట్టండి.
1) WHO
2) UNGA
3) G20
4) G7

Answer : 2

5. 410 జిల్లాల్లో నిర్వహించిన COVID- 19 జాతీయ సన్నద్ధత సర్వే 2020 ను ఎవరు విడుదల చేశారు?
1) జితేంద్ర సింగ్
2) నితిన్ గడ్కరీ
3) ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్
4) ముక్తార్ అబ్బాస్ నఖ్వీ

Answer : 1

6. COVID-19 యొక్క ఆసుపత్రి చికిత్స ఖర్చులను IRDAI ఏ ఆరోగ్య బీమా ఉత్పత్తి కింద తప్పనిసరి చేసింది?
1) ఆరోగ్య సంజీవని
2) జనరల్ హెల్త్
3) యునైటెడ్ హెల్త్
4) యూనివర్సల్ హెల్త్

Answer : 1

7. రైతులు తమ పండించిన ఉత్పత్తిని నేరుగా గిడ్డంగి నుండి విక్రయించడానికి వీలుగా కేంద్ర వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ ఇ-నామ్ ప్లాట్‌ఫామ్‌లో 3 లక్షణాలను ప్రారంభించింది. ప్రస్తుత వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి ఎవరు?
1) అర్జున్ ముండా
2) హర్సిమ్రత్ కౌర్ బాదల్
3) హర్ష్ వర్ధన్
4) నరేంద్ర సింగ్ తోమర్

Answer : 4

8. ఎన్‌సిఎల్‌టి యాక్టింగ్ ప్రెసిడెంట్ పదవీకాలాన్ని ప్రభుత్వం 3 నెలలు పొడిగించింది. ప్రస్తుత ఎన్‌సిఎల్‌టి యాక్టింగ్ ప్రెసిడెంట్ అయిన వ్యక్తి పేరు (ఏప్రిల్ 5, 2020 నుండి అమలులోకి వస్తుంది).
1) ఆచార్య దేవ్ భట్
2) ఎబి పాండే
3) మహేష్ కుమార్
4) బిఎస్వి ప్రకాష్ కుమార్

Answer :4

9. వ్యాయామం ఎన్‌సిసి యోగ్దాన్’ కింద కోవిడ్ -19 కు వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి పౌర అధికారులకు సహాయం చేయడానికి ఎన్‌సిసి వాలంటీర్ క్యాడెట్లను అందించింది. ఎన్‌సిసి యొక్క హెచ్‌క్యూ ఎక్కడ ఉంది?
1) హైదరాబాద్
2) బెంగళూరు
3) చెన్నై
4)న్యూఢిల్లీ

Answer : 4

10. పోర్టబుల్ తేలికపాటి అత్యవసర వెంటిలేటర్ వ్యవస్థను రూపొందించడానికి కేరళకు చెందిన SCTIMST ఏ సంస్థతో సహకరించింది?
1) విప్రో 3 డి
2) టిసిఎస్
3) సిటిఎస్
4) ఇన్ఫోసిస్

Answer : 3

11. ఏటా అంతర్జాతీయ లింగమార్పిడి దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకున్నారు?
1) మార్చి 8
2) మార్చి 31
3) ఫిబ్రవరి 23
4) జనవరి 18

Answer : 2

12.మానవ వనరుల మరియు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేకమైన MHRD AICTE కోవిడ్ -19 హెల్ప్‌లైన్ పోర్టల్‌ను ఎవరి కోసం ప్రారంభించింది?
1) అసంఘటిత రంగ కార్మికులు
2) ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు
3) రైతులు
4) విద్యార్థులు

Answer : 4

13.2021 ప్రపంచ ఆటలను దాని నిర్వాహకులు ప్రకటించిన 2022 కు వాయిదా వేశారు. ప్రపంచ ఆటలు 2021 ఏ నగరంలో జరగాలని అనుకున్నారు?
1) బర్మింగ్‌హామ్, అలబామా
2) బెర్న్
3) బీజింగ్
4) జూరిచ్

Answer : 1

14. ఎయిమ్స్-రిషికేశ్ సహకారంతో “ప్రాణ-వాయు” పేరుతో తక్కువ ఖర్చుతో పోర్టబుల్ వెంటిలేటర్ తయారుచేసే ఇండియన్ ఇన్స్టిట్యూట్ పేరు ?
1) ఐఐటి-ఖరగ్‌పూర్
2) ఐఐటి-రూర్కీ
3) ఐఐటి-కాన్పూర్
4) ఐఐటి-మద్రాస్

Answer : 2

15.చైనాలోని హాంగ్‌జౌలో నిర్వహించబోయే 19 వ ఆసియా ఆటల 2022 యొక్క అధికారిక చిహ్నాల పేరు ఏమిటి?
1) కాంగ్కాంగ్
2 ) లియాన్లియన్
3) చెంచెన్
4) అన్నీ

Answer : 4

16. మైన్ అవేర్‌నెస్ మరియు మైన్ యాక్షన్‌లో సహాయం కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ________ న జరుపుకుంటారు.
1) ఆగస్టు 16
2) జూలై 7
3) ఏప్రిల్ 4
4) జూన్ 22

Answer : 3

17. నకిలీ వాస్తవాలు మరియు వార్తలను అరికట్టడానికి ప్రెస్ ఇన్ఫర్మేషన్ బ్యూరో (పిఐబి) COVID-19 ఫాక్ట్ చెక్ యూనిట్‌ను ఏర్పాటు చేసింది. PIB ఏ మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోకి వస్తుంది?
1) ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమమంత్రిత్వ శాఖ
2) సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
3) మానవ వనరుల మరియు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
4) సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ

Answer : 4

Download pdf

18.ఏప్రిల్ 2020 లో కన్నుమూసిన అమెరికా బిల్ విథర్స్ _______.
1) వాతావరణ కార్యకర్త
2) జర్నలిస్ట్
3) నటుడు
4) సింగర్

Answer : 4

19. క్లోజ్డ్ ఎన్విరాన్మెంట్లో వైరస్ ఇన్ఫెక్షన్లను నియంత్రించడానికి “స్కిటెక్ ఎయిరాన్ నెగటివ్ అయాన్ జనరేటర్” అనే టెక్నాలజీని ఏ భారతీయ కంపెనీ అభివృద్ధి చేసింది?
1) ప్యూర్ ఎయిర్
2) హైలాండ్
3) పానాసియా
4) జక్లీన్

Answer : 4

20. భారతదేశంలో మాతా, శిశు ఆరోగ్య ప్రదేశంలో అసాధారణమైన కృషి చేసినందుకు సోషల్ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ 2020 కోసం స్కోల్ అవార్డును గెలుచుకున్న భారతీయ ఎన్జీఓ పేరు?
1) మిత్రా
2) అర్మాన్
3) మహర్
4) లెప్రా

Answer : 2

 

 

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,