Download Daily Current Affairs 10th April 2020 Current Affairs pdf in Telugu || 10th April 2020 Current Affairs in Telugu

1. ప్రపంచ ఆరోగ్య దినోత్సవం 2020 యొక్క థీమ్ ‘నర్సులకు మరియు మంత్రసానులకు మద్దతు ఇవ్వడం’. ప్రతి సంవత్సరం ఈ రోజు జరుపుకుంటారు?
1) ఏప్రిల్ 4
2) మార్చి 14
3) ఏప్రిల్ 7
4) జూన్ 6.

Answer : 3

 

2.భారతదేశం యొక్క 1 వ ఆటోమేటెడ్ “COVID- 19 మానిటరింగ్ సిస్టమ్ అప్లికేషన్” ని మోహరించిన భారత రాష్ట్రానికి పేరు ?
1) గుజరాత్
2) తమిళనాడు
3) ఆంధ్రప్రదేశ్
4) తెలంగాణ.

Answer : 4

 

3. __________ సవరించిన పాలిమరేస్ చైన్ రియాక్షన్ (పిసిఆర్) ఆధారిత డిటెక్షన్ కిట్ మరియు COVID-19 ను గుర్తించడం కోసం వేగవంతమైన స్క్రీనింగ్ కోసం పోర్టబుల్ చిప్-ఆధారిత మాడ్యూల్‌ను అభివృద్ధి చేస్తోంది.
ఎ. మై ల్యాబ్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్
బి. మాడ్యూల్ ఇన్నోవేషన్స్
సి. ఫాస్ట్‌సెన్స్ డయాగ్నోస్టిక్స్
డి.స్మార్ట్ గ్రీన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్.

Answer : C

 

4. COVID-19 కోసం 3 లక్షల వేగవంతమైన పరీక్షా వస్తు సామగ్రిని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం కొనుగోలు చేస్తుంది?
ఏ .మహారాష్ట్ర
బి. ఆంధ్రప్రదేశ్
సి.మధ్యప్రదేశ్
డి . కర్ణాటక.

Answer : B

 

5. COVID-19 రోగులను పరీక్షించడానికి క్రిమిసంహారక అవరోధ-పరీక్షా బూత్‌ను ఎవరు రూపొందించారు మరియు అభివృద్ధి చేశారు?
A.ICMR
B.AIIMS
C.SCTIMST
D.RAFTAR.

Answer : C

 

6. ఫైనాన్షియల్ యాక్షన్ టాస్క్ ఫోర్స్ (ఎఫ్ఎటిఎఫ్) తన తదుపరి సమావేశాన్ని _______ లో నిర్వహించనుంది.
ఎ. బీజింగ్, చైనా
బి. న్యూడిల్లీ, ఇండియా
సి. రోమ్, ఇటలీ
డి.స్టాక్హోమ్, స్వీడన్.

 

Answer : A

7. ________ ను గుర్తించడానికి మరియు నిర్ధారించడానికి సవరించిన పాలిమరేస్ చైన్ రియాక్షన్ (పిసిఆర్) ఆధారిత డిటెక్షన్ కిట్ ఉపయోగించబడుతుంది.
A.Tuberculosis
B.COVID -19
C.H1N1
D.AIDS.

 

Answer : B

8. సొసైటీ ఫర్ ఇన్నోవేషన్ అండ్ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ (SINE) లో సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ విభాగం COVID-19 హెల్త్ క్రైసిస్ (CAWACH) తో సెంటర్ ఫర్ ఆగ్మెంటింగ్ WAR ను ఏర్పాటు చేసింది. SINE ఏ భారతీయ సంస్థ యొక్క గొడుగు సంస్థ?
1) ఐఐటి-బొంబాయి
2) ఐఐటి-మండి
3) ఐఐటి-రూర్కీ
4) ఐఐటి-హైదరాబాద్.

 

Answer : 1

9. రువాండాలో టుట్సీకి వ్యతిరేకంగా 1994 లో జరిగిన మారణహోమంపై అంతర్జాతీయ ప్రతిబింబ దినోత్సవం ఏ తేదీన జరుపుకుంటారు?
1) జనవరి 28
2) అక్టోబర్ 7
3) మార్చి 12
4) ఏప్రిల్ 7.

 

Answer : 4

10. హెల్త్‌కేర్ నిపుణుల కోసం పర్సనల్ శానిటైజేషన్ ఎన్‌క్లోజర్ (పిఎస్‌ఇ), ఫుల్ ఫేస్ మాస్క్ (ఎఫ్‌ఎఫ్‌ఎం) ను అభివృద్ధి చేసిన ఇన్స్టిట్యూట్ / ఆర్గనైజేషన్ పేరు పెట్టండి.
1) DRDO
2) ఇస్రో
3) IIT- కాన్పూర్
4) IISC- బెంగళూరు
5) IIT- మద్రాస్.

 

Answer : 1

11 ) 2020 ఉమెన్ విజైన్ క్రికెటర్‌గా ఎంపిక ఎలీస్ పెర్రీ ఏ దేశానికి చెందిన క్రికెట్ క్రీడాకారిణి
ఇంగ్లాడ్
ఆస్ట్రేలియా
సౌత్ ఆఫ్రికా
స్కాట్లండ్.

 

Answer : 2

12 ) కరోనాపై పోరుకు “జాక్ డోర్సీ” అనే వ్యక్తి రూ.7600కోట్లను విరాళంగా ప్రకటించారు. ఈయన ఏ సంస్థకు సహ వ్యవస్థాపకుడిగా వ్యవహరిస్తున్నారు.?
వాట్సాప్
| ట్విట్టర్
శామ్ సంగ్
ఫేస్బుక్.

 

Answer : 2

13) 2020 విజైన్ క్రికెటర్ (పురుష)గా ఏ క్రికెటర్ ఆటగాడు ఎంపికయ్యాడు.
బెన్ స్టోక్స్
స్టీవ్ స్మిత్
లబుషేన్
కౌన్ వియర్సున్.

Answer : 1

14 ) ప్రపంచంలోనే శక్తవంతమైన Super Computer “సమ్మిట్” ఏదేశంలో ఉంది?
ఆస్ట్రేలియా
అమెరికా
చైనా
జపాన్.

Answer : 2

15 ) కరోనాపై పోరాటం కోసం బాలీవుడ్ చిత్రకళాకారులు కలిసి రూపొందించిన వీడియో గీతాన్ని గుర్తించండి.
హమ్ కిసీసే
మైహూనా సప్నా….
ముష్, రాయేగా ఇండియా
మహబూబా వతన్ పడోసీ.

Answer : 3

16 ) కోరనా వైరస్ మనిషి శరీరంలోకి వెళ్ళకుండా మనిషి ముక్కువద్దే నిర్వీర్యం చేసే “జిగురుమందు”ను ఇటీవల ఏ భారతీయ యూనివర్శిటీ శాస్త్రవేత్తలు అభివృద్ధి చేశారు.
ICL
IICT
IIT కాన్పూర్
IIT బాంబే.

Answer : 4

17 ) కరోనాకు ట్రీట్ మెంట్ చేసే వైద్యులకు PPE సూట్లు అందించాలని ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఇటీవల ఈ సూట్ల తయారీ ఏ గ్రామంలోని బొమ్మల తయారీ పరిశ్రమకు ఈ బాధ్యతను అప్పగించింది.
వెదురుపాక
పందళ్ళపల్లి
బుక్కరాయసముద్రం
మూలపేట.

Answer : 4

18 ) విరాట్ కోహ్లి వరుసగా ఎన్నిసార్లు విజెన్ క్రికెటర్‌గా ఎంపిక కావడం ఇప్పటిదాకా జరిగింది.
2 సార్లు
3 సార్లు
4 సార్లు
5 సార్లు.

Answer : 2

19 ) ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో ప్రస్తుత ఏడాది ఎన్ని లక్షల ఎకరాల్లో మిరపనుసాగు చేయడం జరిగింది.
1.79 లక్షల ఎకరాలు
2.88 లక్షల ఎకరాలు
2.04 లక్షల ఎకరాలు
3.15 లక్షల ఎకరాలు.

Answer : 4

20 ) ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం పోలవరం నిర్మాణ పనులు, ప్రభుత్వ గృహ వివిధ ప్రభుత్వ శాఖల పరిధిలో జరిగే నిర్మాణాల్లో సిమెంట్ ఇండెంట్ కోసం ప్రవేశపెట్టిన నూతన APP పేరును గుర్తించండి.
YSR సేవ
A.P.వరం
YSR నిర్మాణ్
YSR సిమెంట్ మిత్ర.

Answer : 3

21 ) అమెరికా ప్రభుత్వం ఏ సంవత్సరంలో అంటువ్యాధుల ప్రత్యేక డైరెక్టరేటు రద్దు చేసింది
2019
2016
2017
2018.

Answer : 4

22 ) భారత కేంద్ర పన్నుల శాఖ (Income Tax) వెల్లడించిన వివరాల ప్రకారం అసత్యమైన వివరాలను గుర్తించండి.
ఎ)పెండింగ్ లో ఉన్న రూ.18 వేల కో||ను రీఫండ్ చేయించడం
బి) ఆదాయ పన్ను విభాగం నుండి తిరిగి రావాల్సిన మొత్తం రూ.5 ల||లోపు ఉంటే దాన్ని వాపసు చేయడం
సి) ఇన్ కం టాక్స్ రిటర్న్స్ గడువు 3 నెలలు పొడిగించడం
డి) 14 లక్షల మంది IT నిర్ణయాలు వల్ల లబ్ధి పొందుతున్నారు.
ఇ)50 రకాల GST, కస్టమ్స్ రీఫండ్ బకాయిలు మాత్రమే ఈ వాపసు జాబితాకు చెందుతాయి
సి&ఇ
సి మాత్రమే
డి మాత్రమే
డి & సి.

Answer : 1

23 ) ఇటవల ఏదేశ శాస్త్రవేత్తలు గుండె కొట్టుకునే తీరును ట్రాక్ చేసే ‘పానిక్ మెకానిక్” APPను తయారు చేశారు.
జవాన్ |
అమెరికా
ఇంగ్లండ్
చైనా.

Answer : 2

24 )ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో వైద్య పరికరాలు,శానిటైజర్లు మొదలైనవి “కొవిడ్” సామగ్రిని అమ్మే, కొనేవారికోసం నమోదు చేయాల్సిన ప్రభుత్వ నూతన వేదికను గుర్తించండి.
AP ఇండస్ట్రీస్ కొవిడ్ – 19 |
AP కొవిడ్ -19
AP ఫార్మసిస్ట్ – 19
AP మెడి కోవిడ్ – 19.

Answer : 1

DOWNLOAD PDF