Download Daily Current Affairs 11th April 2020 Current Affairs pdf in Telugu || 11th April 2020 Current Affairs in Telugu

1. ప్రపంచంలోని 1 వ COVID-19 ప్రభుత్వ ప్రతిస్పందన ట్రాకర్‌ను ప్రారంభించిన విశ్వవిద్యాలయానికి పేరు పెట్టండి.
1) కొలంబియా విశ్వవిద్యాలయం
2) కేంబ్రిడ్జ్ విశ్వవిద్యాలయం
3) ఆక్స్ఫర్డ్ విశ్వవిద్యాలయం
4) స్టాన్ఫోర్డ్ విశ్వవిద్యాలయం

Answer : 3

 

2.వెస్ట్ సెంట్రల్ రైల్వే యొక్క కోచ్ రిహాబిలిటేషన్ వర్క్‌షాప్ (సిఆర్‌డబ్ల్యుఎస్) అభివృద్ధి చేసిన మొబైల్ డాక్టర్ బూత్ పేరు ఏమిటి?
1) సమతన్
2) షాగన్
3) సామ్రాట్
4) చారక్

Answer : 4

 

3. కోబ్ బ్రయంట్ రూపొందించిన ‘ది విజానార్డ్ సిరీస్: సీజన్ వన్’ పేరుతో పుస్తకాన్ని రచించిన వ్యక్తి పేరు పెట్టండి.
1) ఆలిస్ వాకర్
2) హార్పర్ లీ
3) రాల్ఫ్ ఎల్లిసన్
4) వెస్లీ కింగ్

Answer : 4

 

4. ముంబైకి చెందిన బ్యాంక్ బోర్డ్ బ్యూరో (బిబిబి) ఛైర్మన్ కోసం సేవలను 2 సంవత్సరాల పొడిగించడానికి కేబినెట్ నియామక కమిటీ ఆమోదం తెలిపింది. ప్రస్తుత బిబిబి చైర్మన్ (పార్ట్ టైమ్) ఎవరు?
1) భాను ప్రతాప్ శర్మ
2) వేదికా భండార్కర్
3) పి ప్రదీప్ కుమార్
4) ప్రదీప్ పి షా

Answer : 1

 

5.ఇఫ్కో టోకియో జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ (1 వ మహిళా ఎండి & కంపెనీ సిఇఒ) యొక్క ఎండి & సిఇఒగా నియమించబడిన వ్యక్తిని కనుగొనండి.
1) చిత్ర రామకృష్ణ 2) రోష్ని నాదర్
3) మల్లికా శ్రీనివాసన్ 4) అనామిక రాయ్ రాష్ట్రవార్

Answer : 4

 

6.2 సార్లు ఒలింపిక్ ఫైనలిస్ట్ డొనాటో సాబియా (ఏప్రిల్ 2020 లో మరణించారు) ఏ దేశంలో జన్మించారు?
1) రష్యా
2) స్పెయిన్
3) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్
4) ఇటలీ

Answer : 4

 

7.సిఎస్‌ఐఆర్-నేషనల్ కెమికల్ లాబొరేటరీ (ఎన్‌సిఎల్) వైద్య పరికరాల ఉత్పత్తికి భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ (బెల్) తో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. CSIR-NCL ఎక్కడ ఉంది?
1) ఇండోర్
2) పూణే
3) లక్నో
4) బెంగళూరు.

Answer : 2

8.“జ్ఞాపకాలు మరియు తప్పుడు సమాచారం” పుస్తకాన్ని ఎవరు రచించారు?
1) జిమ్ కారీ
2) డానా వాచన్
3) టోని మోరిసన్
4) రెండూ 1) మరియు 2).

Answer : 4

 

9. కోవిడ్ -19 ను ఎదుర్కోవటానికి ‘#BreakTheChain’ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించడానికి హిందూస్తాన్ యూనిలీవర్ లిమిటెడ్ ఏ ప్రపంచ సంస్థతో చేరింది.
1) అమ్నెస్టీ ఇంటర్నేషనల్
2) ఐక్యరాజ్యసమితి పిల్లల నిధి (యునిసెఫ్)
3) కామన్వెల్త్ ఆఫ్ నేషన్స్
4) ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO)

Answer : 2

 

10.అంతర్జాతీయ కార్మిక సంస్థ (ఐఎల్‌ఓ) నివేదిక ప్రకారం భారతదేశంలో అనధికారిక రంగంలో పనిచేసే ఎంత మందికి పేదరికంలో పడే ప్రమాదం ఉంది?
1) 150 మిలియన్
2) 100 మిలియన్
3) 400 మిలియన్
4) 250 మిలియన్

Answer : 3

 

11.వింబుల్డన్ టెన్నిస్ టోర్నమెంట్ రద్దయిన రీత్యా ఆ సంస్థకు ఎన్ని కోట్లు “బీమా” రూపంలో రానున్నాయి.
2300కో ||రూ.
1078 కో||రూ.
1500 కో||రూ.
2001 కో ||రూ.

Answer : 2

 

12.భారత కేంద్ర ప్రభుత్వం కొవిడ్-19 అత్యవసర ప్యాకేజ్ కి సంబంధించి అసత్యమైన వివరాలను గుర్తించండి.
ఎ)15వేల కోట్ల రూపాయలను ప్యాకేజిగా కేంద్ర ప్రకటించింది.
బి)ఈ కార్యక్రమం క్రింద తక్షణ రూ.7500 కోట్లు ఖర్చుచేస్తారు.
సి)ఇందులో 20% నిధులు రాష్ట్రం, 80% నిధులు కేంద్రం సమకూరుస్తాయి. డి)ఇందులో సగం మొత్తాన్ని రానున్న 3సం||లలోపు ఖర్చు చేయాలి.?
బి మాత్రమే
ಎ&ಬಿ
ఎ మాత్రమే
సి&డి

Answer : 4

 

13.కేంద్ర వైద్య ఆరోగ్య శాఖ కొవిడ్-19 ప్రభావిత ప్రాంతాల నుండి వచ్చిన వారిని ఎన్ని రోజుల వరకు అక్కడ బయలుదేరిన రోజునుండి రక్తదానం చేయకుండా ఉండాలని ఆదేశించింది.
14 రోజులు
28 రోజులు
30 రోజులు
36 రోజులు

Answer : 2

 

14 . కొవిడ్-19 పై పోరాటంలో భాగంగా ప్రముఖ సంగీత గాయకులు నిర్వహించనున్న ఆన్లైన్ ప్రోగ్రామ్ పేరును గుర్తించండి.
సరిగమలు
Our song at your home
సంగీత సేతు
ఆలాపన

Answer : 3

 

15. భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రం కరోనా వ్యాప్తి మరణాల తగ్గింపు, నియంత్రణలో ఆదర్శంగా నిలిచింది.
మహారాష్ట్ర
పశ్చిమబెంగాల్
తెలంగాణ
కేరళ

Answer : 4

16 . బ్యాంక్ ఆఫ్ అమెరికా తాజా అంచనాల ప్రకారం భారతదేశం ఎన్ని కోట్ల రూపాయల అదనపు ప్యాకేజ్ ప్రకటిస్తుందని అంచనా వేసింది.
రూ.25వేల కో||రూ.
50వేల కో||రూ.
రూ.1 లక్ష కో||
1.25 ల||కో ||రూ

Answer : 3

 

17. 22 ఫిబ్రవరిలో భారత పారిశ్రామికోత్పత్తి సూచీ ఎంత శాతం పెరుగుదలను నమోదు చేసింది.
4.5%
3.8%
4.1 %
3.9%

Answer : 1

18.ఇటీవల చైనాలోని వైద్యులు “రీసస్ మకాక్స్” అనే జాతి జీవికి కరోనా సోకించగా అది వ్యాధికి గురైంది. అయితే “రీసస్ మకాక్స్” అనే జాతి ఏ జీవుల రకానికి చెందినది.
కోతులు
కుక్కలు
పందులు
పిల్లలు

Answer : 1

 

19. ఢిల్లీలోని ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ జెనెటికల్ ఇంజనీరింగ్ సంస్థ భారతీయుల్లో ఉండే ఏ రకమైన ప్రత్యేక మైక్రో RNA కారణంగానే కొవిడ్ వ్యాప్తి తక్కువగా ఉన్నట్లు వెల్లడించింది.
RSINT-57
HSA-MIR27
SAM-JRQ-88
YSM-JPR29

Answer : 2

20. అంతర్జాతీయ ద్రవ్యనిధి సంస్థ (IME) ఏ సంవత్సరం నాటి అతి పెద్ద ఆర్థిక సంక్షోభంతో కొవిడ్-19 సంక్షోభానికి పోలి ఉందని వెల్లడించారు.
1934
1910
1943
1930

Answer : 4

 

21. ఇటీవల ఏ దేశం కరోనా కట్టడి విషయంలో ప్రపంచ దేశాలకు ఆదర్శంగా నిలిచింది?
స్పెయిన్
ఈజిప్ట్
దక్షిణ కొరియా
నెదర్లాండ్

Answer : 3

22. ఇటీవల ఏ దేశ రాజకుటుంబీకులు 150 మందికి కరోనా సోకినట్లు అనుమానాలు వ్యక్తమయ్యాయి?
ఉగాండా
సౌదీ
యెమెన్
ఉరుగ్వే

Answer : 2

23. National Association of Software and services company (నా స్కామ్) ఇటీవల కేంద్ర ప్రభుత్వాన్ని ఏ విషయమై అభ్యర్థించింది.
బెంచ్ ఉద్యోగులకు కనీస వేతనం |
పన్ను మినహాయింపు
బెయిల్ అవుట్ ప్యాకేజి
IT విధాన సరళీకరణ

Answer : 1

 

24. భారత కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ రానున్న 2 నెలల్లో “జన్ ధన్” ఖాతాలలో ఎన్నిరూపాయలు వేయనున్నట్లు ప్రకటించింది.
రూ.500
రూ.1000
రూ.1500
రూ.2000

Answer : 2

25. భారత కేంద్ర ప్రభుత్వం లాక్ డౌన్ అనంతరం రాష్ట్రాల్లో రోగుల స్థితిగతులను మదింపు వేయడానికి ఎన్ని రాష్ట్రాలకు ప్రత్యేక బృందాలను పంపింది.
9 రాష్ట్రాలు
7 రాష్ట్రాలు
6 రాష్ట్రాలు
5 రాష్ట్రాలు

Answer : 1

Download pdf