Download Daily Current Affairs 12th April 2020 Current Affairs pdf in Telugu || 12th April 2020 Current Affairs in Telugu

1 . ఆరోగ్య బీమా పాలసీలను ప్రారంభించడానికి ఐసిఐసిఐ లోంబార్డ్ & గో డిజిటల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీలతో సంబంధాలున్న ఇ-కామర్స్ కంపెనీని (బెంగళూరు ఆధారిత) కనుగొనండి.
1) ఇండియామార్ట్
2) జస్ట్‌డియల్
3) ఫ్లిప్‌కార్ట్
4) అమెజాన్

Answer : 3

2.డార్క్ స్కై అనే వాతావరణ అనువర్తనాన్ని కొనుగోలు చేసిన మొబైల్ కంపెనీకి పేరు ?
1) సోనీ
2) రియల్మే
3) ఆపిల్
4) శామ్‌సంగ్

Answer : 3

3.గుర్గావ్-పాల్వాల్ ట్రాన్స్మిషన్ లిమిటెడ్‌ను కొనుగోలు చేసిన సంస్థ పేరు పెట్టండి.
1) ఇండిగ్రిడ్
2) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్
3) ఐఆర్బి ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్
4) పవర్ గ్రిడ్

Answer : 1

4.COVID-19 కు వ్యతిరేకంగా కంటైనేషన్ ప్రాంతాలలో ‘ఆపరేషన్ షీల్డ్’ ను ప్రారంభించిన భారత రాష్ట్రం / UT పేరు ?
1) న్యూ డిల్లీ
2) తమిళనాడు
3) మహారాష్ట్ర
4) పంజాబ్

Answer : 1

5.ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలి (యుఎన్‌ఎస్‌సి) వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా కోవిడ్ -19 గురించి చర్చించడానికి 1 వ సారి సమావేశమైంది. ప్రస్తుతం యుఎన్‌ఎస్‌సి అధ్యక్ష పదవి ఉన్న దేశానికి పేరు పెట్టండి.
1) చైనా
2) రష్యా
3) డొమినికన్ రిపబ్లిక్
4) ఫ్రాన్స్

Answer : 3

6.ఏప్రిల్ 9 న ‘ప్లే సేఫ్ ఆన్ ప్లే ట్రూ డే 2020’ అనే థీమ్‌తో 2020 ఆటను జరుపుకునే సంస్థ / ఏజెన్సీ పేరు పెట్టండి.
1) ప్రపంచ స్విమ్మింగ్ ఫెడరేషన్
2) ప్రపంచ యాంటీ డోపింగ్ ఏజెన్సీ
3) ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్
4) నేషనల్ యాంటీ డోపింగ్ ఏజెన్సీ

Answer : 2

7.2020 ఏప్రిల్ 9 న విడుదల చేసిన తాజా ఫిఫా (హెచ్‌క్యూ- జూరిచ్, స్విట్జర్లాండ్) ర్యాంకింగ్స్ 2020 లో (బెల్జియం అగ్రస్థానంలో ఉంది) భారత ఫుట్‌బాల్ జట్టు ర్యాంక్ ఎంత?
1) 107
2) 110
3) 108
4) 98

Answer : 3

8.గిరిజన సేకరణదారుల భద్రతను నిర్ధారించడానికి యునిసెఫ్ & డబ్ల్యూహెచ్‌ఓతో కలిసి డిజిటల్ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించిన సంస్థకు పేరు ?
1) CCI
2) SFEC
3) APEDA
4) TRIFED

Answer : 4

9.2020 ఏప్రిల్‌లో కన్నుమూసిన న్యూజిలాండ్‌కు చెందిన జాక్ ఎడ్వర్డ్స్ ఏ క్రీడలకు సంబంధించినది?
1) క్రికెట్
2) రగ్బీ
3) ఫుట్‌బాల్
4) హాకీ

Answer : 1

10.చెల్లింపుల డిజిటల్ రీతులను అవలంబించాలన్న ఆర్‌బిఐ ట్విట్టర్ ప్రచారకులు ఎవరు?
1) ఎంఎస్ ధోని
2) కరీనా కపూర్
3) విరాట్ కోహ్లీ
4) అమితాబ్ బచ్చన్

Answer : 4

11.ఇటీవల ఏనగరంలో కరోనా రీత్యా సామూహిక ఖననాలు జరిపించాల్సించిన పరిస్థితి ఏర్పడింది.
లాస్ వెగాస్
మాడ్రిడ్
న్యూయార్క్
స్పెయిన్

Answer : 3

 

12.కరోనా వ్యాప్తి నిరోధానికి ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం వైద్య ఆరోగ్యశాఖ, ఎవరి ఆధ్వర్యంలో 13మందితో సాంకేతిక కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది.
B.S.జవహర్
K.శ్రీనాధ్ రెడ్డి
K.మధుసూదన్ రావు
P.రఘునాధరెడ్డి

Answer : 2

13.ఒపెక్, భాగస్వామ్యదేశాలు రోజుకు ఎన్ని మిలియన్ బారెళ్ళ చమురు ఉత్పత్తిని తగ్గించేందుకు పరస్పర అంగీకారాన్ని కుదుర్చుకున్నాయి.
15 మిలి||బ్యారెళ్ళ
7 మిలి ||బ్యారెళ్ళ
8న
10 మిలి ||బ్యారెళ్ళ

Answer : 4

14.కేంద్ర ఆరోగ్యశాఖ భారతదేశ వ్యాప్తంగా ఎన్ని కోట్ల “హైడ్రాక్సీ క్లోరోక్వినైన్” మాత్రలు ఉన్నట్లు ప్రకటించింది.
3.28 కో||
2.67 కో||
5.23 కో||
1.86 కో||

Answer : 1

15.లాక్ డౌన్ సమయంలో గృహహింసపై ఫిర్యాదు చేసేందుకు జాతీయ మహిళా కమిషన్ ఏర్పరచిన ఫోన్ వాట్సప్ నెంబర్‌ను గుర్తించండి.
7217735372
7217735373
7217735374
7217735375

Answer : 1

16.ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం పంచాయితీరాజ్ సెక్షన్ 200లో చేపట్టిన నూతన మార్పు చేర్పులను అనుసరించి అసత్యమైన వివరాలను గుర్తించండి.
ఎ)5 ఏళ్ళుగా ఉన్న ఎన్నికల కమిషనర్ పదవీ కాలం 3 ఏళ్ళకు కుదింపు.
బి)ఒకే వ్యక్తికి రెండవసారి కూడా నియమించే వెలుసుబాటు
సి) హైకోర్టు న్యాయమూర్తిగా పనిచేసిన వారిని ఎన్నికల కమిషనర్‌గా నియమించడం
డి)గరిష్టంగా 5సం||లు మించి ఎన్నికల కమిషనర్‌గా పదవిలో ఉండరాదు.?
సి మాత్రమే
బి.డి
ఎ&సి
డి మాత్రమే

Answer : 4

17.భారత రాజ్యాంగంలో ఎన్నవ అధికరణం ప్రకారం రాష్ట్ర ఎన్నికల కమీషనర్‌ను నియమించే అధికారం గవర్నర్‌కు ఉంటుంది.
అధికరణ 98(7)
అధికరణం 243K
అధికరణం 58
అధికరణం 297(A)

Answer : 2

18.ప్రసార మాధ్యమాల్లో “మేవాత్” అనే నగరం కరోనా “సూప్ర స్పైడర్లు”న్న నగరంగా, కరోనా కేంద్ర బిందువుగా నిలిచింది. ఈ నగరం భారతదేశంలో ఏరాష్ట్రంలో ఉంది.
హర్యానా
మహారాష్ట్ర
బీహార్
ఉత్తరప్రదేశ్

Answer : 1

19.దేశ వ్యాప్తంగా కరోనా కేసుల్లో ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రం తాజాగా ఎన్నవ స్థానంలో ఉంది.
5వ స్థానం
6వ స్థానం
7వ స్థానం
8వ స్థానం

Answer : 3

20.ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం ప్రకటించిన రెడ్ జోన్లలో ఏ
జిల్లా అత్యధికంగా తాజాగా రెడ్ జోన్లను అధిక సంఖ్యలో కలిగి ఉంది.
తూర్పుగోదావరి
చిత్తూరు
నెల్లూరు
పశ్చిమ గోదావరి

Answer : 3

21.ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం “ట్రూనాట్” మిషన్లతో కరోనా పరీక్షలను తొలిసారిగా కొన్ని నగరాల్లో ప్రారంభించింది. ఆనగరాల జాబితాకు చెందని నగరాన్ని గుర్తించండి.
కాకినాడ
నెల్లూరు
అనంతపురం
తిరుపతి

Answer : 1

22.ఇటీవల ఏదేశంలో కరోనా పై విజయం సాధించడం “చిత్రకారులు” కీలకపాత్ర పోషించి తమదేశంలో తక్కువ కేసులు నమోదయ్యేలా చేసి ఆదర్శంగా నిలిచారు.
ఘనా
తైవాన్
వియత్నాం
గినియా

Answer : 3

23.ఓకా స్పీడ్ టెస్ట్ గ్లోబల్ ఇండెక్స్ వెల్లడించిన నివేదిక ప్రకారం మార్చి నెలలో డేటా వినియోగంలో ఎన్నవ స్థానంలో నిలిచింది.
158
130
98
116

Answer : 2

24.ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం పట్టణాల్లో కరోనా “బఫర్ జోన్” ఎన్నికిలోమీటర్లుగా నిర్ణయించింది.
8 km
6 km
10 km
5 కి.మీ

Answer : 4

25.ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం రాష్ట్రంలో ఎన్ని రెడ్డోన్లను కరోనా రీత్యా ప్రకటించింది.
133
142
158
163

Answer : 1


Download pdf