Shine India SI & Police Constable Model Paper Daily General Studies mock Test – 10 Important 40 Practice Bits in Telugu

1. ఉత్తరప్రదేశ్ హైకోర్టు గల నగరం ?
1) లక్నో
2) అయోధ్య
3) అలహాబాద్
4) వారణాసి

Answer : 3

2. గవర్నర్ ఎవరికి జవాబుదారిగా ఉంటాడు?
1) రాష్ట్ర శాసన సభ
2) రాష్ట్ర మంత్రి మండలి
3) ముఖ్యమంత్రి
4) రాష్ట్రపతి

Answer : 4

3. ప్రాధమిక హక్కుల రక్షణకై ఏ ఆర్టికల్ ప్రకారం హైకోర్ట్ రిట్లను జారీ చేస్తుంది?
1) ఆర్టికల్ 225
2) ఆర్టికల్ 226
3) ఆర్టికల్ 227
4) ఆర్టికల్ 228

Answer : 2

4. ఈ కింది వానిలో ఏ అధికరణం రాజ్యంగ సవరణను సూచిస్తుంది?
1) 368 అధికరణం
2) 358 అధికరణం
3) 367 అధికరణం
4) పైవన్నీ

Answer : 1

5. యూనియన్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ ఛైర్మన్ ను ఎవరు నియమిస్తారు?
1) రాష్ట్రపతి
2) ప్రధాన మంత్రి
3) కేంద్ర హోం మంత్రి
4) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి సలహాతో రాష్ట్రపతి

Answer : 1

6. భారత అటార్ని జనరల్
1) కేంద్ర ప్రభుత్వ అత్యున్నత న్యాయాధికారి
2) కేంద్ర ప్రభుత్వ అత్యున్నత ఆర్ధికాధికారి
3) కేంద్ర ప్రభుత్వ అత్యున్నత ఆర్ధిక మరియు న్యాయాధికారి
4) ఏదీకాదు

Answer : 1

7.ఏ రాష్ట్ర జనాభాలో అత్యధిక షెడ్యూల్ కులాల జనాభా ఉంది?
1) రాజస్థాన్
2) పంజాబ్
3) ఉత్తరప్రదేశ్
4) తమిళనాడు

Answer : 2

8. ప్రధమ సాధారణ ఎన్నికలు ఎప్పుడు జరిగాయి?
1) 1949-50
2) 1950-51
3) 1951-52
4) 1956-57

Answer : 3

9. ఏ సంవత్సరంలో వయోజన ఓటు హక్కును 21 నుండి 18 ఏళ్ళకు తగ్గించారు?

1) 1976
2) 1978
3) 1981
4) 1989

Answer : 4

10. జాతీయాభివృద్ధి మండలి ఛైర్మన్ ఎవరు?
1) రాష్ట్రపతి
2) ఉప రాష్ట్రపతి
3) ప్రధాన మంత్రి
4) ప్రణాళిక సంఘ ఛైర్మన్

Answer : 3

11. ఈకిందివానిలో మొదటి విద్యాశాఖ మంత్రి ఎవరు?
1) మౌలానా అబ్దుల్ కలామ్ ఆజాద్
2) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ
3) సర్దార్ వల్లభాయి పటేల్
4) శ్రీమతి ఇందిరాగాంధీ

Answer : 1

12. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం అత్యధిక జనాభా గల నగరాల్లో ఆరవ స్థానం గల గరం ఏది?
1) బొంబాయి
2) హైదరాబాద్
3) కోల్‌కత
4) చెన్నై

Answer : 4

13. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం అత్యధిక జనాభా గల నగరాల్లో ఏడవ స్థానం గల గరం ఏది?
1) బొంబాయి
2) హైదరాబాద్
3) కోల్‌కత
4) చెన్నై

Answer : 3

14. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం ముంబై జనాభా ఎంత (కోట్లలో) ?
1) 1.10 కోట్లు
2) 1.15 కోట్లు
3) 1.21 కోట్లు
4) 1.24 కోట్లు

Answer : 4

15. ఈకిందివారిలో బార్డోలి సత్యాగ్రహాన్ని చేపట్టిన వారు ఎవరు?
1) మౌలానా అబ్దుల్ కలామ్ ఆజాద్
2) మహాత్మాగాంధీజీ
3) సర్దార్ వల్లభాయి పటేల్
4) ఎవరూకాదు

Answer : 3

16. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం ఢిల్లీ జనాభా ఎంత (కోట్లలో) ?
1) 1.10 కోట్లు
2) 1.15 కోట్లు
3) 1.21 కోట్లు
4) 1.24 కోట్లు

Answer : 1

17. ఈకింది ఏ క్రీడలో వెట్టల్ ప్రసిద్ధుడు?
1) క్రికెట్
2) బాస్కెట్ బాల్
3) వాలీబాల్
4) రేసింగ్

Answer : 4

18. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం అత్యధిక జనాభా గల నగరాల్లో 9వ స్థానం గల నగరం ఏది?
1) జైపూర్
2) సూరత్
3) కోల్‌కత
4) పూనే

Answer : 4

19. భారత రాజ్యాంగంలోని అధికరణం 76 ఎవరిని గురించి వివరిస్తుంది?
1) ప్రధాన మంత్రి
2) రాష్ట్రపతి
3) ఉపరాష్ట్రపతి
4) అటార్నీ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా

Answer : 4

20. ఈకిందివానిలో సింధి భాషను ఏ రాష్ట్రంలో మాట్లాడ తారు?
1) గుజరాత్
2) పంజాబ్
3) ఉత్తరప్రదేశ్
4) ఏదీకాదు

Answer : 1

21. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం అత్యధిక జనాభా గల నగరాల్లో 10వ స్థానంగల నగరం ఏది?
1) జైపూర్
2) సూరత్
3) కోల్‌కత
4) చెన్నై

Answer : 1

22. వెస్టిండీస్ క్రికెట్ జట్టు కెప్టెన్ ఎవరు?
1) సామి
2) క్రిస్ గేల్
3) జాన్సన్ ఛార్లెస్
4) పొలార్డ్

Answer : 1

23. బేఫిన్ సముద్రంలో ఏ మహాసముద్రంలో ఒక భాగంగా ఉంది?
1) పసిఫిక్ మహాసముద్రం
2) అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం
3) హిందూ మహాసముద్రం
4) ఆర్కిటిక్ మహాసముద్రం

Answer : 4

24. 20. భారత రాజ్యాంగంలోని అధికరణం 51ఎ ఏమి వివరిస్తుంది?
1) ఆదేశిక సూత్రాలు
2) పౌరసత్వం
3) ప్రాథమిక హక్కులు
4) ప్రాథమిక విధులు

Answer : 4

25. ఈకిందివానిలో ఇంగ్లీషు అక్షరం ‘ఎస్’ ఆకారంలో గల మహాసముద్రం ఏది?
1) పసిఫిక్ మహాసముద్రం
2) అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం
3) హిందూ మహాసముద్రం
4) ఆర్కిటిక్ మహాసముద్రం

Answer : 2

26. ఈకిందివానిలో సిమెంటు ఉత్పత్తిలో ముందంజలో ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?
1) రాజస్థాన్
2) పంజాబ్
3) ఉత్తరప్రదేశ్
4) తమిళనాడు

Answer : 4

27. ఈకిందివానిలో విరాట్ కోహ్లి ఏ క్రీడకు చెందిన వాడు?
1) బాస్కెట్ బాల్
2) వాలీబాల్
3) కబడ్డీ
4) క్రికెట్

Answer : 4

28. ఈకిందిఏ సంవత్సరంలో జనతాపార్టీ అధికా రంలోకి వచ్చింది?
1) 1976
2) 1978
3) 1981
4) 1989

Answer : 2

29. ఈకిందివానిలో ఇటానగర్ రాజధాని గల రాష్ట్రం ఏది?
1) మణిపూర్
2) నాగాలాండ్
3) మేఘాలయ
4) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Answer : 4

31. ఈకిందివారిలో భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ అధికారిక చరిత్రకారుడు ఎవరు?
1) మౌలానా అబ్దుల్ కలామ్ ఆజాద్
2) పట్టాభి సీతారామయ్య
3) సర్దార్ వల్లభాయి పటేల్
4) ఎవరూకాదు

Answer : 2

32. ఈకిందివానిలో శ్రీలంక ఆటగాడు అజంతా మెండిస్ ప్రసిద్ధుడు?
1) క్రికెట్
2) బాస్కెట్ బాల్
3) వాలీబాల్
4) టెన్నిస్

Answer : 1

33. ఈకిందివానిలో ఈశాన్య రాష్ట్రాలు ఏవి?
1) మణిపూర్
2) నాగాలాండ్
3) మేఘాలయ
4) పైవన్నీ

Answer : 4

34. డామన్, డయూ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం ఏ సము ద్రంలో ఉంది?
1) అరేబియా సముద్రం
2) బంగాళాఖాతం
3) హిందూ మహాసముద్రం
4) ఏదీకాదు

Answer : 4

35. ప్రపంచంలో అతిపెద్ద నదీదీవి మజూలి గల రాష్ట్రం ఏది?
1) మణిపూర్
2) నాగాలాండ్
3) మేఘాలయ
4) అస్సోమ్

Answer : 4

36. ఎత్తిపోతల జలపాతం ఈకింది ఏ జిల్లాలో ఉంది?
1) కృష్ణా
2) గుంటూరు
3) తూర్పు గోదావరి
4) శ్రీ పొట్టి శ్రీరాములు నెల్లూరు

Answer : 2

37. పులిచింతల ప్రాజెక్ట్ ను ఈ కింది ఏ నదిపై నిర్మిస్తు న్నారు?
1) కృష్ణా నది
2) పినాకిని నది
3) గోదావరి నది
4) తుంగభద్ర నది

Answer : 1

38. పెన్నానది శ్రీ పొట్టి శ్రీరాములు నెల్లూరు జిల్లాలో ఏ ప్రాంతం వద్ద బంగాళాఖాతంలో కలుస్తుంది?
1) రామతీర్థం
2) ఇసకపల్లి
3) ఊటుకూరు
4) అల్లూరు

Answer : 3

39. రుషికొండ బీచ్ ఏ జిల్లాలో ఉంది?
1) విశాఖపట్నం
2) గుంటూరు
3) శ్రీకాకుళం
4) విజయనగరం

Answer : 1

40. వరి ప్రధానంగా ఏ నేలలో పండుతుంది?
1) ఒండ్రు నేలలు
2) నల్ల నేలలు
3) ఎర్ర నేలలు
4) ఎర్రరాతి నేలలు

Answer : 1

41. అడ్మినిస్ట్రేటివ్ స్టాఫ్ కాలేజీ ఈకింది ఏ నగరంలో ఉంది?
1) బొంబాయి
2) హైదరాబాద్
3) కోల్‌కత
4) చెన్నై

Answer : 2

** Shine India Whatsapp Group – 12 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 11 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 10 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 9 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 8 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 7 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 6 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 5 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 4 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 3 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 2 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 1 Join Now