Shine India DSC / JL Telugu Model Practice Bits in Telugu – 1 Online Mock Test

తెలుగు

1. ‘రత్తాలు – రాంబాబు’ నవలా రచయిత?
1. చలం
2. ఆరుద్ర
3. రా.వి.శాస్త్రి
4. తాపీ ధర్మారావు

Answer : 3

2. ‘మైదానం ‘ నవలా రచయిత?
1. రా.వి.శాస్త్రి
2. కొడవటిగంటి కుటుంబరావు
3. బలివాడ కాంతారావు
4. చలం

Answer : 4

3. ‘వేయి పడగలు’ నవలా రచయిత?
1. అడవి బాపిరాజు
2. విశ్వనాథ సత్యనారాయణ
3. రా.వి. శాస్త్రి
4. శ్రీపాద సుబ్రమణ్య శాస్త్రి

Answer : 2

4. ‘అసమర్థుని జీవయాత్ర’ నవలా రచయిత?
1. గోపీచంద్
2. చలం
3. రా.వి.శాస్త్రి
4. బలివాడ కాంతారావు

Answer : 1

5. ‘గోడమీద బొమ్మ’ నవలా రచయిత?
1. పాలగుమ్మి పద్మరాజు
2. కొర్లపాటి శ్రీరామమూర్తి
3. తెన్నేటి సూరి
4. బలివాడ కాంతారావు

Answer : 4

6. ‘అహల్యాబాయి’ చారిత్రక నవల రచయిత?
1. ఉప్పల లక్ష్మణరావు
2. తెన్నేటి సూరి
3. చిలకమర్తి లక్ష్మీనరసింహం
4. బుచ్చిబాబు

Answer : 3

7. ‘రాజ శేఖర చరిత్ర’ నవలా రచయిత?
1. ఉన్నవ లక్ష్మీనారాయణ
2. శ్రీపాద సుబ్రమణ్యశాస్త్రి
3. కందుకూరి వీరేశలింగం
4. అడవి బాపిరాజు

Answer : 3

8. మహాశ్వేత పౌరాణిక నవలా రచయిత?
1. విశ్వనాథ సత్యనారాయణ
2. కొక్కొండ వేంకటరత్నం
3. తెన్నేటి సూరి
4. ఉన్నవ లక్ష్మీనారాయణ

Answer : 2

9. ‘సుదక్షిణా చరిత్రం’ పౌరాణిక నవలా రచయిత్రి?
1. శ్రీదేవి
2. లత
3. జయంతి సూరమ్మ
4. రామలక్ష్మి

Answer : 3

10. ‘ఆత్మబలి’ నవలా రచయిత?
1. శ్రీపాద సుబ్రమణ్య శాస్త్రి
2. అడవి బాపిరాజు
3. బుచ్చిబాబు
4. గోపీచంద్

Answer : 1

11. ‘బలి పీఠం’ నవలా రచయిత్రి?
1. మాలతీ చందూర్
2. వసుంధర
3. శ్రీదేవి
4. రంగనాయకమ్మ

Answer : 4

12. ‘బుడుగు’ పాత్ర సృష్టించిన రచయిత?
1. తాపీ ధర్మారావు
2. ముళ్లపూడి వెంకట రమణ
3. ఆరుద్ర
4. తెన్నేటి సూరి

Answer : 2

13. ‘అల్పజీవి’ నవలా రచయిత?
1. అడవి బాపిరాజు
2. ముళ్లపూడి వెంకటరమణ
3. రా.వి.శాస్త్రి
4. మహీధర రామ్మోహనరావు

Answer : 3

14. తెలుగు సాహిత్యంలో కథానికకు శ్రీకారం చుట్టిన కవి?
1. చలం
2. శ్రీశ్రీ
3. శ్రీపాద సుబ్రహ్మణ్య శాస్త్రి
4. గురజాడ అప్పారావు

Answer : 4

15. గురజాడవారి తొలి కథ ‘దిద్దుబాటు’ ఆంధ్ర భారతి పత్రికలో ఏ సంవత్సరంలో ప్రచురితమైంది?
1. 1916
2. 1910
3. 1906
4. 1902

Answer : 2

16. ‘సహజత్వం, ఉత్కంఠ అనే రెండు చక్రాలమీదే కథ సాగాలి’ అన్నదెవరు?
1. మధురాంతకం రాజారాం
2. గోపీచంద్
3. చలం
4. పాలగుమ్మి పద్మరాజు

Answer : 1

17. ‘కథ అనేది మన జీవితంలో రహస్యంతో, వైచిత్రితో కొంత పరిచయం కలిగించాలి. కథ చెప్పే విధానమే కథకి అందాన్ని, బలాన్ని ఇస్తుంది’ అన్నదెవరు?
1. శ్రీశ్రీ
2. మల్లాది రామకృష్ణశాస్త్రి
3. తిలక్
4. చలం

Answer : 3

18. ‘కథకి గొప్పదనం పట్టాలంటే కథ చిత్రించే జీవితం భూమి నుంచి లేవాలి’ అన్నదెవరు?
1. పాలగుమ్మి పద్మరాజు
2. గోపీచంద్
3. మధురాంతకం రాజారాం
4. చలం

Answer : 4

19. ‘కథ అనేది మొదట్లో కుతూహలాన్ని, చివర ఆలోచనల్ని కలిగిస్తూ, మధ్యలో రక్తి కట్టిస్తూ
చెప్పుకు పోవాలి’ అన్నదెవరు?
1. శ్రీశ్రీ
2. బొడ్డు బాపిరాజు
3. చలం
4. పోరంకి దక్షిణామూర్తి

Answer : 3

20. ‘గోదావరి నవ్వింది’ కథా రచయిత?
1. శ్రీశ్రీ
2. చింతా దీక్షితులు
3. శ్రీపాద సుబ్రమణ్యశాస్త్రి
4. నోరి నరసింహశాస్త్రి

Answer : 2

21. ‘అరికాళ్ల కింద మంటలు’ కథా రచయిత?
1. పానుగంటి లక్ష్మీ నరంసింహారావు
2. నోరి నరసింహ శాస్త్రి
3. కవి కొండల వెంకట రావు
4. శ్రీపాద సుబ్రమణ్య శాస్త్రి

Answer : 4

22. ‘గులాబి పువ్వు’ కథా రచయిత?
1. బుచ్చిబాబు
2. చింతా దీక్షితులు
3. నోరి నరసింహశాస్త్రి
4. చలం

Answer : 3

23. ‘కంఠ ధ్వని’ కథా రచయిత?
1. కవి కొండల వెంకటరావు
2. చలం
3. శ్రీపాద సుబ్రమణ్య శాస్త్రి
4. చింతా దీక్షితులు

Answer : 1

24. ‘ఓ పువ్వు పూసింది’ కథ ఎవరిది?
1. శ్రీశ్రీ
2. నోరి నరసింహ శాస్త్రి
3. చలం
4. రా.వి.శాస్త్రి

Answer : 3

25. ‘విన్నవి – కన్నవి’ కథా సంపుటి రచయిత?
1. బుచ్చిబాబు
2. చలం
3. నోరి నరసింహశాస్త్రి
4. మొక్కపాటి నరసింహశాస్త్రి

Answer : 4

26. ‘నమశ్శివాయ’ కథా రచయిత?
1. వేటూరి శివరామశాస్త్రి
2. చలం
3. అడవి బాపిరాజు
4. చింతా దీక్షితులు

Answer : 1

27. ‘రాధ’ కథ రచించిన కవయిత్రి?
1. కాంచనవల్లి కనకాంబ
2. కనుపర్తి వరలక్ష్మమ్మ
3. శ్రీదేవి
4. మల్లిక

Answer : 1

28. ‘పెన్షన్ పుచ్చుకొన్న నాటి రాత్రి’ కథా రచయిత్రి?
1. ముప్పాళ్ల రంగనాయకమ్మ
2. కాంచనవల్లి కనకాంబ
3. వాసిరెడ్డి సీతాదేవి
4. కనుపర్తి వరలక్ష్మమ్మ

Answer : 4

29. ‘లచ్చిమి’ కథా రచయిత?
1. చలం
2. అడవి బాపిరాజు
3. రా.వి.శాస్త్రి
4. చింతా దీక్షితులు

Answer : 2

30. ‘నేను మా కాంతం’ కథా రచయిత?
1. అడవి బాపిరాజు
2. చలం
3. మునిమాణిక్యం నరసింహారావు
4. చింతా దీక్షితులు

Answer : 3

31. ‘లేచిపోయిన మనిషి’ కథా రచయిత?
1. కొడవటిగంటి కుటుంబరావు
2. అడవి బాపిరాజు
3. చింతా దీక్షితులు
4. రా.వి.శాస్త్రి

Answer : 1

32. ‘మోహన రాజా – జిలేబీ రాణి’ కథా రచయిత?
1. చాగంటి సోమయాజులు
2. రా.వి.శాస్త్రి
3. నల్లా నరసింహమూర్తి
4. మల్లాది రామకృష్ణ శాస్త్రి

Answer : 3

33. ‘పడవ ప్రయాణం’ కథా రచయిత?
1. నార్ల వేంకటేశ్వర రావు
2. జి.వి.కృష్ణారావు
3. మల్లాది రామకృష్ణ శాస్త్రి
4. పాలగుమ్మి పద్మరాజు

Answer : 4

34. ‘పాలెంలో బొమ్మలాట’ కథా రచయిత?
1. శ్రీశ్రీ
2. నార్ల వెంకటేశ్వరరావు
3. కొడవటిగంటి కుటుంబరావు
4. మాధవపెద్ది గోఖలే

Answer : 4

35. ఆరు సారా కథలు రచయిత?
1. శ్రీశ్రీ
2. కొడవటిగంటి కుటుంబరావు
3. రా.వి.శాస్త్రి
4. మాధవపెద్ది గోఖలే

Answer : 3

36. భయం, యజ్ఞం కథా రచయిత?
1. శ్రీశ్రీ
2. కాళీపట్నం రామారావు
3. నార్ల వెంకటేశ్వరరావు,
4. కొడవటిగంటి కుటుంబరావు

Answer : 2

37. చాగంటి సోమయాజులు తొలి కథ?
1. బొండు మల్లెలు
2. వాయులీనం
3. చిన్నాజీ
4. కుంకుడాకు

Answer : 3

38. ఎందుకు పారేస్తాను నాన్నా’ కథా రచయిత?
1. శ్రీశ్రీ
2. కొడవటిగంటి కుటుంబరావు
3. రా.వి.శాస్త్రి
4. చాగంటి సోమయాజులు

Answer : 4

39. ‘వాయులీనం’ కథను చాగంటి సోమయాజులు ఏ సంవత్సరంలో రాశారు?
1. 1950
2. 1957
3. 1951
4. 1952

Answer : 4

40. ఎడారిలో కలువ పూలు’ కథా రచయిత?
1. రా.వి.శాస్త్రి
2. శ్రీశ్రీ
3. సత్యం శంకరమంచి
4. చాగంటి సోమయాజులు

Answer : 3

41. ‘అమరావతి కథలు’ రచించింది?
1. కొడవటిగంటి కుటుంబరావు
2. పులికంటి కృష్ణారెడ్డి
3. చాగంటి సోమయాజులు
4. సత్యం శంకరమంచి

Answer : 4

42. పులికంటి కృష్ణారెడ్డి తొలి కథ?
1. గూడు కోసం గువ్వలు
2. ఊత కర్ర
3. మర మనిషి
4. మనిషి కోసం

Answer : 1

43. సాంబయ్య పెళ్లి కథా రచయిత్రి? .
1. కనుపర్తి వరలక్ష్మమ్మ
2. తెన్నేటి హేమలత
3. ఇల్లిందుల సరస్వతీ దేవి
4. వాసిరెడ్డి సీతాదేవి

Answer : 4

44. ఎచ్చరిక కథా సంపుటి రచయిత?
1. బోయ జంగయ్య
2. నల్లా నరసింహమూర్తి
3. బోయ శాంతయ్య
4. బోయి భీమన్న

Answer : 1

45. ‘జాతర’ నవలా రచయిత?
1. చాగంటి సోమయాజులు
2. రా.వి.శాస్త్రి
3. ఆరుద్ర
4. బోయ జంగయ్య

Answer : 4

46. ‘ఎచ్చరిక’ కథా సంపుటికిగాను బోయ జంగయ్యకు శ్రీశ్రీ స్మారక స్వర్ణ పతకం ఏ సంవత్సరంలో లభించింది?
1. 1986
2. 1981
3. 1988
4. 1983

Answer : 4

47. ‘అడవి కాచిన వెన్నెల’ కథా రచయిత?
1. చాగంటి సోమయాజులు
2. రా.వి.శాస్త్రి
3. కొడవటిగంటి కుటుంబరావు
4. బుచ్చిబాబు

Answer : 4

48. ‘తెల్లచీర’ కథా రచయిత?
1. రా.వి.శాస్త్రి
2. చలం
3. శ్రీశ్రీ
4. నార్ల వెంకటేశ్వర రావు

Answer : 1

49. ‘రాగమయి’ కథా రచయిత?
1. చాగంటి సోమయాజులు
2. చలం
3. ఆరుద్ర
4. కాళీపట్నం రామారావు

Answer : 4

50. ‘కుంకుడాకు’ కథా రచయిత?
1. ఆరుద్ర
2. పాలగుమ్మి పద్మరాజు
3. బుచ్చిబాబు
4. చాగంటి సోమయాజులు

Answer : 4

51. మగబిడ్డ కథ ఎవరిది?
1. దేవులపల్లి కృష్ణశాస్త్రి
2. పుట్టపర్తి నారాయణాచార్యులు
3. దేవులపల్లి రామానుజ రావు
4. జి.వి. కృష్ణారావు

Answer : 3

52. ‘స్వర్గ ద్వారాలు’ కథా రచయిత?
1. చాగంపటికిగా
1. ఇంద్రగంటి గౌరీశర్మ
2. ఇంద్రగంటి హనుమచ్చాస్త్రి
3. నార్ల వెంకటేశ్వర రావు
4. ఇంద్రగంటి శ్రీకాంతశర్మ

Answer : 2

53. ‘ఎక్కడికి’ కథా సంపుటి రచయిత ఎవరు?
1. సామినేని ముద్దు కృష్ణ
2. నోరి నరసింహ శాస్త్రి
3. నాయని సుబ్బారావు
4. వేదుల సత్యనారాయణ శాస్త్రి

Answer : 1

54. ధర్మ సామ్రాజ్యం నవలా రచయిత?
1. మల్లాది విశ్వనాథ శర్మ
2. దేవులపల్లి రామానుజ రావు
3. గంటి జోగి సోమయాజి
4. పాలగుమ్మి పద్మరాజు

Answer : 3

55. శరద్రాత్రులు నవలా రచయిత?
1. కొడాలి ఆంజనేయులు
2. నాయని సుబ్బారావు
3. పురిపండ అప్పలస్వామి
4. మునిమాణిక్యం నరసింహారావు

Answer : 4

56. ‘చీకటి భయాలు’ కథా సంపుటి రచయిత?
1. మహీధర రామ మోహన రావు
2. సామవేదం జానకి రామ శర్మ
3. నార్ల వెంకటేశ్వర రావు
4. జంధ్యాల పాపయ్య శాస్త్రి

Answer : 1

57. ‘గుండమ్మ కూతుళ్లు’ కథ రచించింది?
1. పురిపండ అప్పలస్వామి
2. ఆలూరి వెంకట సుబ్బారావు
3. త్రిపురనేని గోపీచంద్
4. సామవేదం జానకి రామ శర్మ

Answer : 2

58. ‘చెలియలి కట్ట’ నవలా రచయిత?
1. అడవి బాపిరాజు
2. విశ్వనాథ సత్యనారాయణ
3. చలం
4. శ్రీశ్రీ

Answer : 2

59. ‘దైవమిచ్చిన భార్య’ నవల రచయిత?
1. అడవి బాపిరాజు
2. కొడవటిగంటి కుటుంబరావు
3. చలం
4. వేదుల సత్యనారాయణ శాస్త్రి

Answer : 3

60. ‘మట్టెల రవళి’ కథా సంపుటి రచయిత?
1. శ్రీపాద సుబ్రహ్మణ్య శాస్త్రి
2. విశ్వనాథ సత్యనారాయణ
3. కవి కొండల వేంకట రావు
4. రాయప్రోలు సుబ్బారావు

Answer : 3

DOWNLOAD PDF

61. ‘అహోబలీయం’ నవలా రచయిత?
1. బసవరాజు వేంకట అప్పారావు
2. వేలూరి శివరామ శాస్త్రి
3. చలం
4. గరిమెళ్ల సత్యనారాయణ

Answer : 2

62. ‘కాంతం కథలు’ రచించింది?
1. చలం
2. మునిమాణిక్యం నరసింహారావు
3. వేదుల సత్యనారాయణ శాస్త్రి
4. కొడాలి ఆంజనేయులు

Answer : 2

** Shine India Whatsapp Group – 12 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 11 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 10 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 9 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 8 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 7 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 6 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 5 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 4 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 3 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 2 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 1 Join Now