Shine India SI & Police Constable Current Affairs Online Mock Test – 20

1. ఇటీవల మృతి చెందిన కేశుభాయ్ పటేల్ ఏ రాష్ట్ర మాజీ ముఖ్యమంత్రి?
1) గోవా
2) గుజరాత్
3) ఒడిశా
4) అస్సాం

Answer : 2

2. జాతీయ ఐక్యత దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 29 అక్టోబర్
2) 30 అక్టోబర్
3) 31 అక్టోబర్
4) 1 నవంబర్

Answer : 3

3. ఫెని వంతెన భారతదేశాన్ని ఏ దేశంతో కలుపుతోంది?
1) నేపాల్
2) శ్రీలంక
3) బంగ్లాదేశ్
4) మయన్మార్

Answer : 3

4. ఇంటర్నేషనల్ ఇంటర్నెట్ డే ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 27 అక్టోబర్
2) 28 అక్టోబర్
3) 29 అక్టోబర్
4) 30 అక్టోబర్

Answer : 3

5. ప్రపంచంలో మొట్టమొదటి సైంటూన్ పుస్తకం “బై బై కరోనా” రచయిత ఎవరు?
1) డాక్టర్ ప్రదీప్ శ్రీవాస్తవ
2) ఆనందీబెన్ పటేల్
3) దలైలామా
4) చేతన్ భగత్

Answer : 1

6. వరల్డ్ వేగన్ డే ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 30 అక్టోబర్
2) 31 అక్టోబర్
3) 1 నవంబర్
4) 2 అక్టోబర్

Answer : 3

7. ప్రపంచ పొదుపు దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 28 అక్టోబర్
2) 29 అక్టోబర్
3) 30 అక్టోబర్
4) 31 అక్టోబర్

Answer : 4

8. గుజరాత్ లో భారత మొట్టమొదటి సీ ప్లేన్ సేవను ఎవరు ప్రారంభించారు?
1) నరేంద్రమోడీ
2) రామ్ నాథ్ కోవింద్
3) వెంకయ్యనాయుడు
4) అమిత్ షా

Answer : 1

9. “పాండెమోనియం: ది గ్రేట్ ఇండియన్ బ్యాంకింగ్ ట్రాజెడీ” పుస్తక రచయిత ఎవరు?
1) చేతన్ భగత్
2) టి. బంధ్యోపాధ్యాయ
3) పాల్ జకారియా
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 2

10. ఇండియన్ ఎయిర్‌ఫోర్స్ లక్నో విమానాశ్రయాన్ని ఏ గ్రూప్ నకు అప్పగించింది?
1) రిలయన్స్
2) టాటా గ్రూప్
3) అదాని గ్రూప్
4) బిర్లా గ్రూప్

Answer : 3

11. ‘మిషన్ సాగర్-2’లో భాగంగా సుడాన్ పోర్టుకు చేరుకున్న నావల్ షిప్ ‘ఐరావత్’ ఏ దేశానికి చెందినది?
1) చైనా
2) అమెరికా
3) ఇండియా
4) రష్యా

Answer : 2

12. ఇటీవల మృతి చెందిన సతీష్ ప్రసాద్ ఏ రాష్ట్రానికి అతి తక్కువ కాలం ముఖ్యమంత్రిగా పని చేశారు?
1) బీహార్
2) అస్సాం
3) యుపి
4) గుజరాత్

Answer : 1

13. సాయుధ డ్రోన్లను తైవానకు విక్రయించడానికి ఏ దేశం ఆమోదం తెలిపింది?
1) అమెరికా
2) బ్రిటన్
3) రష్యా
4) ఇండియా

Answer : 1

14. భారతి ఆక్సాను ఏ సంస్థ కొనుగోలు చేయడానికి సిసిఐ ఆమోదించింది?
1) ఎల్‌సి
2) ఐసిఐసిఐ లోంబార్డ్
3) రిలయన్స్
4) టాటా

Answer : 2

15. నేషనల్ మిషన్ ఫర్ క్లీన్ గంగా(NMCG) ఏ మంత్రిత్వ శాఖతో కలసి గంగా ఉత్సవ్-2020ను నిర్వహించింది?
1) కేంద్ర జల్ శక్తి శాఖ
2) కేంద్ర హోం శాఖ
3) కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ
4) ఏదీ కాదు

Answer : 1

16. 2050 నాటికి ఎన్ని భారతీయ నగరాలు ‘నీటి ప్రమాదాన్ని’ ఎదుర్కొంటాయి?
1) 20
2) 25
3) 30
4) 35

Answer : 3

17. సుప్రీంకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి శరద్ అరవింద్ బొట్టే ఇటీవల ఇ-రిసోర్స్ సెంటర్, వర్చువల్ కోర్టు ‘న్యాయ కౌశల్’ను ఏ నగరంలో ప్రారంభించారు?
1) ముంబై
2) చెన్నై
4) ఢిల్లీ
3) నాగపూర్

Answer : 3

18. బలవర్థకమైన బియ్యం పంపిణీ పథకం ప్రారంభించిన రాష్ట్రం?
1) పంజాబ్
2) కేరళ
3) చత్తీస్ గఢ్
4) ఒడిశా

Answer : 3

19. పేద కుటుంబాలు మరియు ప్రభుత్వ కార్యాలయాల కోసం ఉచిత ఇంటర్నెట్ కోసం ప్రాజెక్టును ప్రారంభించిన రాష్ట్రం?
1) తమిళనాడు
2) ఆంధ్రప్రదేశ్
3) కర్ణాటక
4) కేరళ

Answer : 4

20. ఎంఎస్ఎంఇల కోసం అత్యవసర క్రెడిట్ లైన్ గ్యారెంటీ – స్కీమ్ (ఇసిఎల్ జీఎస్) కోసం కేంద్రం నిర్ణయించిన లక్ష్యం?
1) రూ. 2 లక్షలు
2) రూ. 3 లక్షలు
3) రూ.5 లక్షలు
4) రూ. 10 లక్షలు

Answer : 2

21. ఐవరీ కోస్ట్ అధ్యక్షుడిగా అలస్సేన్ కట్టారా ఎన్నిసార్లు గెలిచారు?
1) 2
2) 3
3) 4
4) 5

Answer : 2

22. ‘Till We Win’: Book on Covid-19 రచయిత ఎవరు?
1) రణదీప్ గులేరియా
2) అమితాబ్ బచ్చన్
3) గులన్ గా రోవర్
4) చేతన్ భగత్

Answer : 1

23. ఇండియన్ ఆర్మీ చీఫ్ ఎం.ఎం.నరవణె ఏ దేశ సైన్యానికి గౌరవ జనరల్ గా చేశారు?
1) బంగ్లాదేశ్
2) శ్రీలంక
3) నేపాల్
4) మయన్మార్

Answer : 3

24. కేంద్ర పర్యాటక & సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రి ప్రహ్లాద్ సింగ్ పటేల్ ‘టూరిస్ట్ ఫెసిలిటేషన్ సెంటర్’ను ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించారు?
1) కర్ణాటక
2) ఒడిశా
3) అస్సాం
4) కేరళ

Answer : 4

25. పెట్టుబడులపై భారత్-యుఎఇ ఉన్నత స్థాయి జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ 8వ సమావేశాన్ని నిర్వహించిన దేశం ఏది?
1) ఇండియా
2) యుఎఇ
3) అమెరికా
4) చైనా

Answer : 1

26. జాయింట్ నావల్ ఎక్సర్ సైజ్ CARAT బంగ్లాదేశ్ 2020ను బంగ్లాదేశ్ ఏ దేశంతో కలసి నిర్వహించింది?
1) ఇండియా
2) పాకిస్తాన్
3) అమెరికా
4) బ్రిటన్

Answer : 3

27. కేసుల దర్యాప్తు కోసం సిబిఐకి అనుమతి నిరాకరించిన రాష్ట్రం ఏది?
1) ఒడిశా
2) కేరళ
3) అస్సాం
4) పంజాబ్

Answer : 2

28. ‘రుపే ఫెస్టివల్ కార్నివాల్’ను ప్రారంభించిన సంస్థ ఏది?
1) UPI
2) PAYTM
3) NPCI
4) VISA

Answer : 3

29. హైదరాబాద్ లోని ఇండియన్ స్కూల్ ఆఫ్ బిజినెస్ తో ఏ మంత్రిత్వశాఖ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
1) విదేశాంగ శాఖ
2) ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ
3) రైల్వే శాఖ
4) గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ

Answer : 3

30. ONGC Videsh నూతన ఎండి, సిఇఒ ఎవరు?
1) అరుణ్ కోహ్లి
2) ఎకె గుప్తా
3) దీపక్ చాహర్
4) సుధాన్పు త్రివేది

Answer : 2

31. ప్రపంచ సునామి అవగాహన దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 2 నవంబర్
2) 3 నవంబర్
3) 4 నవంబర్
4) 5 నవంబర్

Answer : 4

33. ప్రసాద్ పథకంలో భాగంగా ‘టూరిస్ట్ ఫెసిలిటేషన్ సెంటర్’ను ఏ నగరంలో ప్రారంభించారు?
1) వారణాసి
2) మైసూరు
3) గురువాయర్
4) వేలాంకిని

Answer : 3

34. ఇంటర్నేషనల్ డెయిరీ ఫెడరేషన్ (ఐడిఎఫ్) బోర్డుకు ఎవరు ఏకగ్రీవంగా ఎన్నికయ్యారు?
1) దిలీప్ రాత్
2) రమేష్ పోథియాల్
3) రాజీవ్ మి
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 1

35. యుద్ధం మరియు సాయుధ సంఘర్షణలో పర్యావరణం యొక్క దోపిడీని నివారించడానికి అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 4 నవంబర్
2) 5 నవంబర్
3) 6 నవంబర్
4) 7 నవంబర్

Answer : 3

36. సమగ్ర బ్యాంకింగ్ కార్యక్రమం ‘Mine’ ప్రారంభించిన బ్యాంక్ ఏది?
1) HDFC
2) ICICI
3) SBI
4) PNB

Answer : 3

37. భారత్ 2020 నవంబర్ 4న ఏ విమానాలను 2వ దఫా అందుకుంది?
1) మిగ్ 21
2) సుఖోయ్
3) రా ఫెల్
4) మిరాజ్

Answer : 3

38. రెండోసారి గెలుపొందిన జాన్ పోంబే మగుఫులీ ఏ దేశ అధ్యక్షుడు?
1) బ్రెజిల్
2) నార్వే
3) టాంజానియా
4) జర్మనీ

Answer : 3

39. ఆర్ బీఐ గవర్నర్ శక్తికాంత దాస్ ఎన్నవ SAARC సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్ల సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించాడు?
1) 35వ
2) 38వ
3) 40వ
4) 45వ

Answer : 3

40. పారిస్ వాతావరణ ఒప్పందం నుండి 2020 నవంబర్ 4న అధికారికంగా వైదొలిగిన దేశం ఏది?
1) ఇండియా
2) రష్యా
3)చైనా
4) అమెరికా

Answer : 4

41. నమామి గంగే ప్రాజెక్టుకు బ్రాండ్ అంబాసిడర్ ఎవరు?
1) చాచా చౌదరి
2) ఎం.ఎస్.ధోని
3) నవాజుద్దీన్ సిద్దిఖీ
4) అక్షయ్ కుమార్

Answer : 1

42. ‘ప్లాస్టిక్ లావో మాస్క్ లేజావో’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన మున్సిపల్ కార్పొరేషన్ ఏది?
1) హైదరాబాద్ మున్సిపల్ కార్పొరేషన్
2) విజయవాడ మున్సిపల్ కార్పొరేషన్
3) ముంబై మున్సిపల్ కార్పొరేషన్
4) డెహ్రాడూన్ మున్సిపల్ కార్పొరేషన్

Answer : 4

43. చెల్లింపుల సేవకు నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా అనుమతి పొందిన సంస్థ?
1) ఫేస్బుక్
2) వాట్సాప్
3) గూగుల్
4) జియో

Answer : 2

44. కాంటాక్ట్ లెస్ క్రెడిట్ కార్డును ప్రారంభించడానికి Paytmతో ఒప్పందం కుదుర్చుకున్న బ్యాంక్ ఏది?
1) PNB
2) HDFC
3) SBI

Answer : 3

45) SVC 45. ఆస్ట్రేలియా గ్రేట్ బారియర్ రీ లో ఎంత ఎత్తులో ఉన్న పగడపు దిబ్బ కనుగొనబడింది?
1) 250 మీ||లు
2) 500 మీ||లు
సి 1000 మీ||లు
4) 2000 మీ||లు

Answer : 2

46. జో బడెన్ అమెరికాకు ఎన్నవ అధ్యక్షుడు?
1) 45వ
2) 46వ
3) 47వ
4) 44వ

Answer : 2

47. కల్వకుర్తి- నంద్యాల మార్గాన్ని జాతీయ రహదారికి కేంద్ర ఉపరితల రవాణా మంత్రిత్వ శాఖ కేటాయించిన నంబరు?
1) 167 3
2) 176 కె
3) 167 జె
4) 176 జె

Answer : 2

48. దేశంలోని అన్ని నాలుగు చక్రాల వాహనాలకూ ఫాస్టార్ ను కేంద్రం ఎప్పటి నుంచి తప్పనిసరి చేసింది?
1) 2020 జనవరి 1
2) 2021 జనవరి 1
3) 2021 ఫిబ్రవరి 1
4) 2022 జనవరి 1

Answer : 2

49. 2020 నవంబర్ 6న భారత్ మరియు ఏ దేశం మధ్య వర్చువల్ ద్వైపాక్షిక శిఖరాగ్ర సమావేశం జరిగింది?
2) ఇటలీ
1) జర్మనీ
3) ఫ్రాన్స్
4) యుఎఇ

Answer : 2

50. 4వ OPEC-ఇండియా డైలాగ్ సమావేశానికి సహ అధ్యక్షత వహించినవారు ఎవరు?
1) నరేంద్రసింగ్ తోమర్
3) పియూష్ గోయల్
2) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్
4) నితిన్ గడ్కరీ

Answer : 2

** Shine India Whatsapp Group – 13 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 12 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 11 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 10 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 9 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 8 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 7 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 6 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 5 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 4 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 3 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 2 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 1 Join Now