Shine India RRB Group – D / NTPC Current Affairs Grand Test – 2 in Telugu

1. వైల్డ్ లైఫ్ వీక్ ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 1-7 అక్టోబర్
2) 2-8 అక్టోబర్
3) 3-9 అక్టోబర్
4) 4-10 అక్టోబర్

Answer : 2

2. ప్రపంచ అంతరిక్ష వారోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 3-9 అక్టోబర్
2) 4-10 అక్టోబర్
3) 5-11 అక్టోబర్
4) ఏదీ కాదు

Answer : 2

3.భారతదేశం యొక్క మొదటి 100% సౌరశక్తితో నడిచే విమానాశ్రయం ఏది?
1) పుదుచ్చేరి విమానాశ్రయం
2) ఢిల్లీ విమానాశ్రయం
3) చెన్నై విమానాశ్రయం
4) చండీగడ్ విమానాశ్రయం

Answer : 1

4.2020 వైద్యశాస్త్రం నోబెల్ బహుమతి ఎవరికి లభించింది?
1) హార్వే జె. ఆల్టర్ (అమెరికా)
2) చార్లెస్ ఎం. రైస్ (అమెరికా)
3) మైఖేల్ హౌటన్ (బ్రిటన్)
4) పైవారందరూ

Answer : 4

5. భారతీయ డెవలపర్ల కోసం ఏ సంస్థ తన సొంత మినీ యాప్ స్టోర్ ను ప్రారంభించింది?
1) ఫోన్్ప
2) పేటీఎం
3) అమెజాన్
4) మైక్రోసాఫ్ట్

Answer : 2

6. వరల్డ్ కాటన్ డే ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 4 అక్టోబర్
2) 5 అక్టోబర్
3) 6 అక్టోబర్
4) 7 అక్టోబర్

Answer : 4

7. ప్రపంచ జంతు దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 1 అక్టోబర్
2) 2 అక్టోబర్
3) 3 అక్టోబర్
4) 4 అక్టోబర్

Answer : 4

8.2019లో సైబర్ నేరాల వల్ల కలిగిన నష్టం విలువ?
1) రూ. 4.25 లక్షల కోట్లు
2) రూ.3.25 లక్షల కోట్లు
3) రూ. 2.25 లక్షల కోట్లు
4) రూ. 1.25 లక్షల కోట్లు

Answer : 4

9. 2020 సాహిత్యంలో నోబెల్ బహుమతి ఎవరికి లభించింది?
1) లూయిస్ గ్లక్
3) ఓషన్ వువాంగ్
4) మాగీ నెల్సన్

Answer : 1

10. 2020 అక్టోబర్ 6న QUAD విదేశాంగ మంత్రుల సమావేశం
ఆతిథ్య నగరం?
1) షాంఘై
2) న్యూఢిల్లీ
3) టోక్యో
4) సిడ్నీ

Answer : 3

11. హైపర్ సోనిక్ క్షిపణి Tsirkon ని విజయవంతంగా పరీక్షించిన
దేశం ఏది?
1) అమెరికా
2) ఇండియా
3) రష్యా
4) చైనా

Answer : 3

12. అంతర్జాతీయ ఆన్లైన్ షూటింగ్ ఛాంపియన్ షిప్ ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
1) మార్టిన్ STEMPLE
2) విష్ణు శివరాజ్ పాండియన్
3) ఎటియన్నే జెర్మండ్
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 2

13. బొగ్గు గనుల ప్రావిడెంట్ ఫండ్ ఆర్గనైజేషన్ (CMPFO)ను డిజిటలైజ్ చేయడానికి ప్రారంభించిన ప్రాజెక్టు?
1) NIVESH
2) ATTAM
3) SUNIDHI
4) RAKSHA

Answer : 3

14. భారత వైమానిక దళం దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 6 అక్టోబర్
2. 7 అక్టోబర్
3) 8 అక్టోబర్
4) 9 అక్టోబర్

Answer : 3

15. రేడియేషన్ వ్యతిరేక క్షిపణి అయిన రుద్రమ్ ను ఏ దేశం పరీక్షించింది?
1) అమెరికా
2) రష్యా
3) చైనా
4) ఇండియా

Answer : 4

16. 2020లో ప్రపంచ దృష్టి దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహించారు?
1) 7 అక్టోబర్
2) 8 అక్టోబర్
3) 9 అక్టోబర్
4) 10 అక్టోబర్

Answer : 2

17. ప్రపంచ ఆహార కార్యక్రమానికి 2020 నోబెల్ బహుమతి ఏవిభాగంలో వచ్చింది?
1) సామాజిక సేవలో నోబెల్ బహుమతి
2) నోబెల్ శాంతి బహుమతి
3) నోబెల్ కాజ్ ప్రైజ్
4) లైఫ్ సేవియర్స్ కొరకు నోబెల్ బహుమతి

Answer : 2

18. ప్రపంచ మరణశిక్షల వ్యతిరేక దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) అక్టోబర్ 12
2) అక్టోబర్ 10
3) అక్టోబర్ 11
4) అక్టోబర్ 9

Answer : 2

19. ” The Khalistan Conspiracy: A Former R&AW Officer
Unravels the Path to 1984″ పుస్తక రచయిత ఎవరు?
1) రజిందర్ ఖన్నా
2) అలోక్ జోషి
3) అనిల్ ధస్మాన
4) జిబిఎస్ సిద్ధూ

Answer : 4

20. అంతర్జాతీయ బాలికల దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 9 అక్టోబర్
2) 10 అక్టోబర్
3) 11 అక్టోబర్
4) 12 అక్టోబర్

Answer : 3

21. ఫోర్బ్స్ ఇండియా రిచ్ లిస్ట్ 2020లో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?
1) విరాట్ కోహ్లి
2) ముఖేష్ అంబానీ
3) రతన్ టాటా
4) గౌతమ్ అదాని

Answer : 2

22. జర్మనీలో ఈఫిల్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
1) లూయిస్ హామిల్టన్
2)వాల్టెరి బాటాస్
3) మాక్స్ వెరెప్పెన్
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 1

23. ఆక్స్ ఫామ్ విడుదల చేసిన కమిట్ మెంట్ టు రెడ్యూసింగ్ఇన్ ఈ క్వాలిటీ (CRI) ఇండెక్స్ లో భారతదేశం యొక్క ర్యాంక్ ఏమిటి?
1) 1
2) 79
3) 109
4) 129

Answer : 4

24. నేషనల్ పోస్టల్ వీక్ ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 8-15 అక్టోబర్
2) 9-15 అక్టోబర్
3) 10-17 అక్టోబర్
4) 11-18 అక్టోబర్

Answer : 2

25. ఇటీవల మృతి చెందిన కెప్టెన్ కార్ట్ లన్ చాప్మన్ ఏ క్రీడాకారుడు?
1) క్రికెట్
2) హాకీ
3) ఫుట్ బాల్
4) కబడ్డీ

Answer : 3

26. ఒకేసారి 8 బీ లకు బ్లూ ఫ్లాగ్ సర్టిఫికేషన్ పొందిన మొదటి దేశం ఏది?
1) అమెరికా
2) రష్యా
3) ఇండియా
4) నేపాల్

Answer : 3

27. అంతర్జాతీయ విపత్తు తగ్గింపు దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 11 అక్టోబర్
2) 12 అక్టోబర్
3) 13 అక్టోబర్
4) 14 అక్టోబర్

Answer : 3

28. ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 6 అక్టోబర్
2) 7 అక్టోబర్
3) 9 అక్టోబర్
4) 10 అక్టోబర్

Answer : 4

29. UEFA పురుషుల ప్లేయర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?
1) లియోనెల్ మెస్సీ
2) క్రిస్టియానో రొనాల్డో
3) రాబర్ట్ లెవాండోవ్ స్కీ
4) నేమార్

Answer : 3

30. ఫ్రెంచ్ ఓపెన్ టైటిల్ ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
1) ఇగా స్వైటెక్
2) సోఫియా కెనిన్
3) సెరెనా విలియమ్స్
4) సానియా మీర్జా

Answer : 1

31. ప్రపంచ వలస పక్షుల దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 8 అక్టోబర్
2) 9 అక్టోబర్
3) 10 అక్టోబర్
4) 11 అక్టోబర్

Answer : 3

32. 2019లో భారతదేశ వైవిధ్యానికి ఎన్ని జాతులు జోడించబడ్డాయి?
1) 365
2) 468
3) 544
4) 728

Answer : 3

33. 2020 అక్టోబర్ 11న అంతర్జాతీయ బాలిక దినోత్సవం సందర్భంగా ఆవా ముర్దా 1 రోజుకు ఏ దేశ ప్రధానిగా వ్యవహరించింది?
1) ఫిన్లాండ్
2) నార్వే
3) రష్యా
4) స్వీడన్

Answer : 1

34. సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డు 2020ను గెలుచుకున్న బ్యాంక్ ఏది?
1) బ్యాంక్ ఆఫ్ ఘనా
2) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా
3) యాక్సిస్ బ్యాంక్
4)కెనరా బ్యాంక్

Answer : 1

35. భారత్ పే బ్రాండ్ అంబాసిడర్లుగా ఎంతమంది క్రికెట్ స్టార్లను నియమించుకుంది?
1) 5
2) 8
3) 9
4) 11

Answer : 4

36. 17వ నేషనల్ బాస్కెట్ బాల్ అసోసియేషన్ (NBA) ఛాంపియన్ షిప్ ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
1) మయామి హీట్
2) లాస్ ఏంజిల్స్ లేకర్స్
3) ఇండియానా పేసర్స్
4) ఓర్లాండో మ్యాజిక్

Answer : 2

37. వాతావరణ ఆవిష్కరణలను పెంచడానికి “ఎర్త్ షాట్ ప్రైజ్”ను ఎవరు ప్రారంభించారు?
1) నరేంద్రమోడీ
2) ప్రిన్స్ విలియం
3)డొనాల్డ్ ట్రంప్
4) వ్లాదిమిర్ పుతిన్

Answer : 2

38. విద్యార్థులు మరియు విద్యావంతులను శక్తివంతం చేయడానికి AICTE ఏ సంస్థతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
1) గూగుల్
2) అమెజాన్
3) రిలయన్స్
4) మైక్రోసాఫ్ట్

Answer : 4

39. SVAMITVA పథకం కింద 2020 అక్టోబర్ 11న ఆస్తి కార్డులను ఎవరు ప్రారంభించారు?
1) అమిత్షా
2) నరేంద్రమోడీ
3) స్మృతి ఇరానీ
4) నిర్మల సీతారామన్

Answer : 2

40. DRDO ఇటీవల విజయవంతంగా పరీక్షించిన మీడియం ఆల్టిట్యూడ్ లాంగ్ ఎండ్యూరెన్స్ డ్రోన్ కు పేరు?
1) Rustom II
2) Heron I
3) Harpy II
4) Aura III

Answer : 1

41. పూర్తిగా డిజిటల్, హైటెక్ తరగతి గదులు కలిగిన మొదటి రాష్ట్రం ఏది?
1) మహారాష్ట్ర
2) కర్ణాటక
4) గోవా
3) కేరళ

Answer : 3

42. రిఫ్రిజిరేటర్లతో ఎయిర్ కండీషనర్ల దిగుమతిని ఏ దేశం నిషేధించింది?
1) అమెరికా
2) ఇండియా
3) డెన్మార్క్
4) స్విట్జర్లాండ్

Answer : 2

43. భారతదేశంలో డిజిటల్ చెల్లింపులను పెంచడానికి ఉబెర్ కు ఏ సంస్థ సహకరించింది?
1) గూగుల్ పే
2) ఫోన్ పే
3) పేటీఎం
4) అమెజాన్ పే

Answer : 4

44. అంతర్జాతీయ గ్రామీణ మహిళా దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 13 అక్టోబర్
2) 14 అక్టోబర్
3) 15 అక్టోబర్
4) 16 అక్టోబర్

Answer : 3

45. ప్రపంచ ప్రమాణాల దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 13 అక్టోబర్
2) 14 అక్టోబర్
3) 15 అక్టోబర్
4) 16 అక్టోబర్

Answer : 2

46. షాంఘై సహకార సంస్థ ప్రధాన కార్యాలయం ఏ నగరంలో ఉoది?
1) షాంఘై
2) బీజింగ్
3) హాంకాంగ్
4) సియోల్

Answer : 2

47. ఇటీవల మృతిచెందిన శోభానాయుడు ఏ రంగానికి చెందినవారు?
1) గాయకురాలు
2) డాన్సర్
3) నటి
4) డైరెక్టర్

Answer : 2

48. వరల్డ్ స్టూడెంట్స్ డే ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 13 అక్టోబర్
2) 14 అక్టోబర్
3) 15 అక్టోబర్
4) 16 అక్టోబర్

Answer : 3

49. అంతర్జాతీయ పేదరిక నిర్మూలన దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) అక్టోబర్ 20
2) అక్టోబర్ 17
3) సెప్టెంబర్ 17
4) సెప్టెంబర్ 20

Answer : 2

50. FATF జాబితాలో కొనసాగుతున్న దేశం?
1) ఇజ్రాయెల్
2) ఇండియా
3) పాకిస్తాన్
4) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

Answer : 3

** Shine India Whatsapp Group – 11 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 10 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 9 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 8 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 7 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 6 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 5 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 4 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 3 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 2 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 1 Join Now