Shine India SI & Police Constable Current Affairs Online Mock Test – 19

1. అంతర్జాతీయ కళాకారుల దినోత్సవం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 22 అక్టోబర్
2) 23 అక్టోబర్
3) 24 అక్టోబర్
4) 25 అక్టోబర్

Answer : 4

2.పట్టణ ప్రణాళిక విద్యా విధానంలో సంస్కరణలను ప్రవేశపెట్టడం కోసం నీతిఅయోగ్ ఏర్పాటు చేసిన అడ్వయిజరి ప్యానెల్ కు అధిపతిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?
1) అమితాబ్ కాంత్
2) రాజీవ్ కుమార్
3) అరవింద్ పనగారియా
4) బిబెక్ డెబ్రాయ్

Answer : 2

3. భారతదేశంలో డిజిటల్ ఫస్ట్ ప్రోగ్రాంను విస్తరించడానికి సింగపూర్ ఆధారిత అట్లాంటి తో ఏ సంస్థ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?
1) పేటీఎం
2) మాస్టర్ కార్డ్
3) గూగుల్
4) రిలయన్స్

Answer : 2

4. ప్రపంచంలోనే అతి పెద్ద జింక్ స్మెల్టర్ ప్రాజెక్టును ఏ రాష్ట్రం ఏర్పాటు చేస్తుంది?
1) గుజరాత్
2) గోవా
3) కర్ణాటక
4) తమిళనాడు

Answer : 1

5. శ్రీలంక రాజ్యాంగంలోని ఏ సవరణ రాష్ట్రపతి అధికారాలను విస్తరించింది మరియు రాష్ట్రపతి రోగనిరోధక శక్తిని కూడా పెంచింది?
1) 15
2) 17
3) 20
4) 25

Answer : 3

6. నాసా యొక్క OSIRIS-REX దుమ్ము మరియు గులకరాళ్ళను విజయవంతంగా తాకింది?
1) సెరెస్
2) వెస్టా
3) జూనో
4 ) Benoo

Answer : 4

7. బ్యూరో ఆఫ్ ఎనర్జీ ఎఫిషియెన్సీ ‘గో-ఎలక్ట్రిక్’ కార్యక్రమాన్ని ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించింది?
1) మధ్య ప్రదేశ్
2) కేరళ
3) AP
4) గుజరాత్

Answer : 3

8. ఇటీవల ఫుడ్ అలయెన్సను ప్రారంభించిన అంతర్జాతీయ సమాఖ్య ఏది?
1) FAO
2) WHO
3) ILO
4) 1, 2

Answer : 1

9. జాతీయ ఆయుర్వేద దినోత్సవంను ఏ సం|| నుండి నిర్వహిస్తున్నారు?
1) 2015
2) 2013
3) 2016
4) 2014

Answer : 3

10. 20వ SCO కౌన్సిల్ ఆఫ్ హెడ్స్ శిఖరాగ్ర సమావేశానికి ఎవరు అధ్యక్షత వహించారు?
1) నరేంద్రమోడి
3) వ్లాదిమిర్ పుతిన్
2) డొనాల్డ్ ట్రంప్
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 3

11. BMI ర్యాంకింగ్స్ లో భారత్ స్థానం ఏమిటి?
1) 100
2) 143
3) 187
4) 196

Answer : 4

12. అమెరికా రక్షణ కార్యదర్శికి చీఫ్ ఆఫ్ స్టాఫ్ గా ఎంపికైన ఇండో-అమెరికన్ ఎవరు?
1) మార్క్ ఎస్పర్
2) జోన్ స్టీవర్ట్
3) కాశ్ పటేల్
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 3

13. 13వ అర్బన్ మొబిలిటీ ఇండియా కాన్ఫరెన్స్ 2020ను ఎవరు ప్రారంభించారు?
1) రమేష్ పోఖియాల్
2) నితిన్ గడ్కరీ
3) హర్దీప్ సింగ్ పూరి
4) పియూష్ గుప్తా

Answer : 3

14. 2020 టాటా లిటరేచర్ లైఫ్ టైమ్ అచీవ్ మెంట్ అవార్డును ఎవరికి
ప్రదానం చేశారు?
1) రస్కిన్ బాండ్
2) రఘు కర్నాడ్
3) క్లైర్ ఆడమ్
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 1

15. మహాత్మాగాంధీ 151వ జయంతి సందర్భంగా ఆయనపై ప్రత్యేక సంకలనాన్ని ఏ దేశం విడుదల చేసింది?
1) బంగ్లాదేశ్
2) శ్రీలంక
3) నేపాల్
4) ఇండియా

Answer : 3

16. 2021 ఫిబ్రవరిలో అంతర్జాతీయ బర్డ్ ఫెస్టివల్ ను ఏ జిల్లా నిర్వహించబోతోంది?
1) రోహక్
2) గోరఖ్ పూర్
3) సూరత్
4) సోనిపట్

Answer : 2

17. 15వ ఆర్థిక సంఘం ఛైర్మన్ ఎవరు?
1) ఎన్కో సింగ్
2) అనూప్ సింగ్
3) అజయ్ నారాయణ్ ఝా
4) రమేష్ చంద్

Answer : 1

18. జాతీయ హరిత ట్రైబ్యునల్ (ఎన్పీటీ) ఛైర్మన్ ఎవరు?
1) రమేష్ చంద్
2) అరవింద్ మెహతా
3) అనూప్ సింగ్
4) ఆదర్మ్ కుమార్ గోయల్

Answer : 4

19. ఎస్ఎండిసి ఏ ఐఐటితో కలసి 5 సం||ల ఇంక్యుబేషన్ & ఫెలోషిప్ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది?
1) ఐఐటి ఢిల్లీ
2) ఐఐటి హైదరాబాద్
3) ఐఐటీ కాన్పూర్
4) ఐఐటి లక్నో

Answer : 3

20. 2020 నవంబర్ 6న ఒకే రాకెట్ లో 13 ఉపగ్రహాలను విజయవంతంగా ప్రయోగించిన దేశం ఏది?
1) ఇండియా
2) అమెరికా
3) రష్యా
4) చైనా

Answer : 4

21. దేశంలో ఉత్తమ పాలన కలిగిన రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం ఎంపికైంది?
1) హర్యా నా
2) కేరళ
3) ఉత్తర ప్రదేశ్
4) పంజాబ్

Answer : 2

22. 2020 వరల్డ్ సిటీస్ డే థీమ్ ఏమిటి?
1) Building sustainable and resilient cities
2) Better City, Better Life
3) Valuing Our Communities and Cities
4) Innovative Governance, Open Cities

Answer : 3

23. వరల్డ్ సోరియాసిస్ డే ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 27 అక్టోబర్
2) 28 అక్టోబర్
3) 29 అక్టోబర్
4) 30 అక్టోబర్

Answer : 3

24. ఐక్యరాజ్యసమితి 75వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా స్మారక తపాలా బిళ్ళను విడుదల చేసిన దేశం ఏది?
1) అమెరికా
2) ఇండియా
3) రష్యా
4) చైనా

Answer : 2

25. ‘పరంపర సిరీస్ 2020’ వర్చువల్ ఫెస్టివల్ ను ఎవరు
ప్రారంభించారు?
1) రామ్ నాథ్ కోవింద్
2) వెంకయ్యనాయుడు
3) నరేంద్ర డీ
4) జేపీ నడ్డా

Answer : 2

26. డాక్టర్ తులసిదాస్ చుగ్ అవార్డు-2020 గ్రహీత ఎవరు?
1) డాక్టర్ సతీష్ మిశ్రా
2) డాక్టర్ సురేష్ మెహ్వాల్
3) డాక్టర్ అనిల్ గుప్తా
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 1

27. జోగిందర్ వార్ మెమోరియల్ ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించబడింది?
1) అస్సాం
2) అరుణాచల్ ప్రదేశ్
3) ఆంధ్రప్రదేశ్
4) ఒడిశా

Answer : 2

28. ఇజ్రాయెల్లో శత్రుత్వాన్ని పక్కన పెట్టి మూడవ అరబ్ దేశంగా అవతరించిన దేశం ఏది?
1) ఇండియా
2) సుడాన్
3) నార్వే
4) జర్మనీ

Answer : 2

29. ఓక్లా ప్రపంచ మొబైల్ ఇంటర్నెట్ స్పీడ్ ర్యాంకింగ్స్ లో భారత్ ర్యాంక్ ఏమిటి?
1) 100
2) 120
3) 131
4) 143

Answer : 3

30. మాస్క్ నో సర్వీస్ పాలసీ ఏ దేశంలో ప్రారంభించారు?
1) నేపాల్
2) ఇండియా
3) బంగ్లాదేశ్
4) పాకిస్తాన్

Answer : 3

31. ఇటీవల మృతి చెందిన నాయిని నర్సింహ్మారెడ్డి ఏ రాష్ట్ర మాజీ హోం మంత్రి?
1) ఆంధ్రప్రదేశ్
2) తెలంగాణ
3)హిమాచల్ ప్రదేశ్
4) గుజరాత్

Answer : 2

32. ఫోర్బ్స్ వరల్డ్స్ బెస్ట్ ఎంప్లాయర్-2020లో భారతీయ PSUలలో NTPC ర్యాంక్ ఎంత?
1) 1
2) 2
3) 3
4) 7

Answer : 1

33. ఢిల్లీ మెట్రో భాగస్వామ్యంతో కాంటాల్జెస్ బహుళ ప్రయోజన కార్డును ఏ బ్యాంక్ ప్రారంభించింది?
2) SBI
1) PNB
3) HDFC
4) RBI

Answer : 2

34. ఇటీవల మృతి చెందిన లీ కున్-హీ ఏ కంపెనీ చైర్మన్?
1) మైక్రోమాక్స్
2) నోకియా
3) బ్లాక్ బెర్రీ
4) శామ్సంగ్

Answer : 4

35. విజిలెన్స్ అవేర్ నెస్ వీక్ 2020 ఎప్పుడు నిర్వహించారు?
1) 25 అక్టోబర్ – 31 అక్టోబర్
2) 26 అక్టోబర్ – 1 నవంబర్
3) 27 అక్టోబర్ – 1 నవంబర్
4) 27 అక్టోబర్ – 2 నవంబర్

Answer : 4

36. రక్తహీనత ముక్త భారత్ సూచికలో అగ్రస్థానంలో ఉన్న రాష్ట్రం ?
1) పంజాబ్
2) గుజరాత్
3) హర్యా నా
4) గోవా

Answer : 3

37. ఆల్ఫా కొండే ఏ దేశ అధ్యక్షుడిగా 3 వసారి గెలిచారు?
1) గినియా
2) ఒమన్
3) జింబాబ్వే
4) ఐర్లాండ్

Answer : 1

38. వరల్డ్ డే ఫర్ ఆడియో విజువల్ హెరిటేజ్ ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 25 అక్టోబర్
2) 26 అక్టోబర్
3) 27 అక్టోబర్
4) 28 అక్టోబర్

Answer : 3

39. ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఫాంటసీ స్పోర్ట్స్ చైర్మన్ ఎవరు?
1) సౌరవ్ గంగూలీ
2) బిమల్ జుల్కా
3) నితీష్ రానా
4) ఎన్ శ్రీనివాసన్

Answer : 2

40. ‘ఇ-ధార్తి జియో పోర్టల్’ ను ఎవరు ప్రారంభించారు?
1) నరేంద్రసింగ్ తోమర్
2)పియూష్ గోయల్
3) హర్దీప్ సింగ్ పూరి
4) నితిన్ గడ్కరీ

Answer : 3

41. ఇంటర్నేషనల్ యానిమేషన్ డే ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 25 అక్టోబర్
2) 26 అక్టోబర్
3) 27 అక్టోబర్
4) 28 అక్టోబర్

Answer : 4

42. భారత సైన్యం 74వ పదాతిదళ దినోత్సవాన్ని ఎక్కడ నిర్వహించింది?
1) న్యూఢిల్లీ
2) జమ్ముకశ్మీర్
3) లడఖ్
4) జైపూర్

Answer : 2

43. బొలీవియా అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?
1) లూయిస్ ఆర్స్
2) జీనిన్ అనెజ్
3) ఎవో మోరల్స్
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 1

44. పిఎం స్వనిధి పథకం కింద రుణాలు ఇవ్వడంలో ఏ రాష్ట్రం ప్రథమ
స్థానంలో నిలిచింది?
1) మధ్య ప్రదేశ్
2) పంజాబ్
3) గుజరాత్
4) ఉత్తరప్రదేశ్

Answer : 4

45. కేంద్ర చీఫ్ ఇన్ఫర్మేషన్ కమిషనర్ గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?
1) విలాష్ శుక్లా
2) బిమల్ జుల్కా
3) యశ్వర్ధన్ కె. సిన్హా
4) ఎవరూ కాదు

Answer : 3

46. ఇన్ ఫ్రాస్ట్రక్చర్ మేనేజ్ మెంట్ సాఫ్ట్ వేర్ ను ప్రారంభించిన భారత
సాయుధ దళం?
1) ఇండియన్ ఆర్మీ
2) ఇండియన్ నేవీ
3) ఇండియన్ ఎయిర్‌ఫోర్స్
4) ఏదీకాదు

Answer : 1

Download PDF

47. వరల్డ్ స్ట్రోక్ డే ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?
1) 27 అక్టోబర్
2) 28 అక్టోబర్
3) 29 అక్టోబర్
4) 30 అక్టోబర్

Answer : 3

48. డిజిటల్ గోల్డ్ ను ప్రారంభించిన ప్లాట్ ఫామ్?
1) PhonePe
2) Amazon Pay
3) Razor Pay
4) Bharatee

Answer : 4

49. 4వ ఇండియా ఎనర్జీ ఫోరంను ఎవరు ప్రారంభించారు?
1) నరేంద్ర మోడీ
2) నితిన్ గడ్కరీ
3) అమిత్ షా
4) రాజ్ నాథ్ సింగ్

Answer : 1

50. ‘ధరణి’ పోర్టల్ ప్రారంభించిన రాష్ట్రం ?
1) ఆంధ్రప్రదేశ్
2) ఛత్తీస్ గఢ్
3) తెలంగాణ
4) గోవా

Answer : 3

** Shine India Whatsapp Group – 13 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 12 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 11 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 10 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 9 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 8 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 7 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 6 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 5 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 4 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 3 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 2 Join Now

** Shine India Whatsapp Group – 1 Join Now